LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X


LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 1

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 

Hãng LG Display đã ra thông báo rằng họ không cung cấp màn hình OLED (đi-ốt phát quang hữu cơ) cho Apple để sản xuất iPhone X. 

Vào thứ 5 tuần trước, LG Display lên tiếng phủ nhận thông tin LG Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu màn hình OLED cho iPhone X đồng thời khẳng định các tin đồn về hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho iPhone X là không có thật. Như vậy, hiện tại Samsung vẫn là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho Apple.

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 2

LG và Samsung là 2 hãng sản xuất màn hình OLED lớn nhất hiện tại

Thông báo này chính là câu trả lời cho bài phát biểu vào đầu tháng 12 khi LG cho biết họ không có bất cứ quyết định gì về iPhone X. “Về thỏa thuận cung cấp điện thoại OLED cho iPhone X của Apple, không có gì được đưa ra một cách cụ thể. LG sẽ trực tiếp xác nhận và có thông báo chi tiết nếu hợp đồng cung cấp OLED được thông qua trong tương lai”.

Và nếu như LG không cung cấp màn hình OLED cho Apple, câu hỏi đặt ra là ai sẽ làm điều đó? Samsung là người chiến thắng lớn trong năm nay khi nói đến iPhone X, khác với Apple, tất nhiên. Và Samsung sẽ được cho là sẽ cung cấp tới 200 triệu bảng OLED cho Apple trong năm tới.

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 3

Nếu LG không cung cấp màn hình OLED thì Samsung chắc chắn cung cấp 100% cho Apple?

Theo dự đoán, với việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone X, Samsung có thể thu về được cho mình khoản tiền lên tới 14 tỷ USD từ Apple. Và tất nhiên, Samsung cần phải bán hơn 20 triệu chiếc Galaxy Note 8 trong năm tới để có thể thu được nhiều doanh thu như việc bán màn hình OLED cho iPhone. 

LG Display là một trong những nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất hiện nay trên thị trường bên cạnh Samsung. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia màn hình OLED của Samsung vẫn là tốt nhất và điều đó cũng lý giải tại sao Apple lại sử dụng màn hình OLED đến từ Samsung thay vì LG cho chiếc iPhone X của mình.  

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 4

Rất có thể Apple chưa quyết định có nên sử dụng màn hình của LG hay không. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lại 2 công ty này sẽ kết hợp với nhau để làm cho một chiếc iPhone mới, có thể là chiếc điện thoại có thể gập lại – điều mà Apple muốn giữ bí mật khỏi Samsung.

LG làm màn hình OLED cho Pixel 2 XL. Tuy nhiên, Pixel 2 XL đã bị burn – in, một hiện tượng xảy ra trên giao diện như các phím điều hướng và đồng hồ trở thành bóng mờ chứ không biến mất hoàn toàn. Trong khi đó, chiếc Pixel 2 sử dụng màn hình của Samsung lại không gặp vấn đề trên. Lý do rất đơn giản, Samsung vốn đã có kinh nghiệm rất lâu trong lĩnh vực này và được đánh giá là lão luyện trong mảng sản xuất màn hình. Cộng với việc là Samsung cũng đang tiến hành phát triển một loại vật liệu mới chống burn-in trên TV OLED nên màn hình của họ chất lượng hơn là điều hiển nhiên.

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 5

Màn hình OLED của Pixel 2 XL do LG cung cấp

LG Display không cung cấp màn hình OLED cho iPhone X 6

Màn hình OLED của Pixel 2 do Samsung cung cấp


  • Tìm kiếm liên quan: