Liệu iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình?


Các tin đồn gần đây cho thấy Apple có khả năng sẽ bổ sung Touch ID dưới màn hình trên iPhone 13. Đồng thời, với tính năng mở khóa Apple Watch trên iOS 14.5, công ty hướng đến xác thực sinh trắc học Face ID trong thời gian tới. Nếu bạn đang quan tâm iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới kia nhé!

Liệu iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình?

Các nhà phân tích của Barclays, Bloomberg và Wall Street Journal đã công bố trong vài tháng qua rằng Apple đang thử nghiệm hoặc có khả năng bổ sung Touch ID dưới màn hình trên iPhone 13. Mặc dù các báo cáo chứng thực tin đồn này, nhưng nó không phải từ chiếc iPhone này mà Apple dường như đã thử nghiệm giới thiệu lại Touch ID.

Thực tế là đại dịch lại đưa vấn đề này ra bàn luận vì mọi người phải đeo khẩu trang và Face ID không hoạt động khi bạn đeo khẩu trang. Lúc đầu, Apple đã cập nhật iPhone để hiển thị màn hình mật mã khi Face ID nhận dạng khi đeo khẩu trang. Một năm sau, công ty tung ra iOS 14.5 bổ sung khả năng mở khóa điện thoại bằng Apple Watch.

Mặc dù không phải ai sở hữu iPhone cũng sở hữu Apple Watch, nhưng Touch ID dưới màn hình dường như chưa sẵn sàng dựa trên các điện thoại thông minh khác sử dụng máy quét dấu vân tay dưới màn hình.

Vào tháng 1, Qualcomm đã công bố một cảm biến vân tay trong màn hình mới nhanh hơn 50% và lớn hơn 77% so với công nghệ trước đó của nó. Cảm biến này được trang bị trên Samsung Galaxy S21 mới nhất và trên thực tế, nó nhanh và đáng tin cậy, nhưng không nhanh bằng Face ID và thậm chí không an toàn bằng.

Tôi đã thử nghiệm Galaxy S21 được một thời gian và tôi rất thích cảm biến vân tay trong màn hình, nhưng nếu Apple sử dụng công nghệ của Qualcomm, có thể cần một năm nữa mới có thể hoàn toàn sẵn sàng. Apple cũng có thể tiếp cận phong cách iPad Air, với Touch ID trên Nút nguồn, nhưng điều này không thuận tiện hoặc thiết thực như Touch ID truyền thống trên Nút Home.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết trong một lưu ý nhà đầu tư vào đầu tháng này rằng “không có khả năng hiển thị trên lịch trình cho iPhone hiện tại” để áp dụng Touch ID trong nút nguồn trong năm nay. Kuo nói về một notch nhỏ hơn, pin lớn hơn và hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz, nhưng không có nút Touch ID.

Chúng tôi cũng biết rằng Apple thử nghiệm rất nhiều trước khi giới thiệu công nghệ mới. Các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple đang "thử nghiệm" Touch ID trong màn hình và với lịch trình ra mắt iPhone, kế hoạch sẽ sớm được hoàn thiện nếu chưa có. Cuối cùng, Bloomberg đã báo cáo rằng năm nay có thể là một năm “S” về các nâng cấp cho iPhone. Vì Touch ID trong màn hình là một tính năng lớn, Apple có thể sẽ để dành nó cho các bản nâng cấp iPhone lớn tiếp theo.

Bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ rằng Touch ID sẽ quay trở lại iPhone trong năm nay? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.