Liệu người dùng iPhone XR có được Apple bồi thường


Các nguyên đơn (người dùng) các buộc Apple che giấu khách hàng về khả năng kết nối kém trên iPhone XR khi nó chỉ được trang bị ăng-ten 2 x 2 MIMO.

Vào tháng trước, Apple trở thành bị đơn trong một vụ kiện tập thể nộp lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ) khi một số người mua iPhone XR cho rằng mẫu sản phẩm này chỉ được trang bị hệ thống ăng-ten không tiên tiến như trên iPhone XS và XS Max khiến việc kết nối dữ liệu và thoại thiếu ổn định.

iphone xr apple

iPhone XR sử dụng 2 x 2 MIMO cho phép xử lý đồng thời hai luồng tín hiệu dữ liệu riêng biệt trên cùng một kênh. Trong khi đó, cả iPhone XS và XS Max đều sử dụng 4 x 4 MIMO cho phép xử lý đồng thời 4 luồng tín hiệu dữ liệu riêng biệt trên cùng một kênh. Do đó, iPhone 2018 đắt tiền hơn có nhiều khả năng cung cấp dữ liệu mạnh mẽ và thoại tốt hơn.

Giờ đây, Scribd cho biết một vụ kiện tập thể thứ hai đã được đệ trình lên Tòa án khu vực phân khu San Jose thuộc Quận Bắc California. Vụ kiện tuyên bố rằng Apple đã không nói cho người dùng rằng iPhone XR có hệ thống ăng-ten kém hơn.

iphone xr apple

Các nguyên đơn tuyên bố rằng "Apple biết rằng họ đang bán một sản phẩm kém chất lượng nhưng không tiết lộ khuyết điểm của iPhone XR cho người tiêu dùng, những người mong đợi sản phẩm mới nhất của Apple sẽ có công nghệ tiên tiến nhất. Apple bảo đảm rằng công nghệ của iPhone XR không có khiếm khuyết, nhưng dải ăng-ten 2 x 2 MIMO hay bị lỗi kết nối. Apple tiếp tục thu lợi từ việc bán iPhone XR với các công nghệ yếu kém cho những người tiêu dùng mong đợi những công nghệ mới nhất và tốt nhất từ ​​iPhone mới nhất".

Trong vụ kiện, các nguyên đơn chỉ ra rằng thử nghiệm độc lập cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa 2 x 2 MIMO và 4 x 4 MIMO. PCMag trích dẫn rằng "iPhone XS/XS Max hoạt động tốt hơn đáng kể so với iPhone XR trong các thử nghiệm của chúng tôi và lợi thế đó được giữ cho tất cả các điều kiện tín hiệu: mạng mạnh hay yếu, mạng ổn định hay không".

iphone xr apple

Hồ sơ yêu cầu thẩm phán xác nhận vụ kiện và Apple cần phải trả tiền đến các thành viên sử dụng iPhone XR bị lỗi, đồng thời yêu cầu Apple ngừng sử dụng các hành vi kinh doanh lừa đảo và không công bằng như bán iPhone XR với dải ăng-ten 2 x 2 MIMO kém hơn. Vụ kiện cáo buộc Apple vi phạm các hành vi bảo vệ người tiêu dùng ở California. Về cơ bản, phía nguyên đơn muốn tìm kiếm sự bồi thường từ Apple, đồng thời phải trả tất cả phí luật sư và tòa án.

Nếu thẩm phán xác nhận đây là vụ kiện tập thể và người chiến thắng là phía nguyên đơn, Apple có thể phải trả cho người dùng vài đô la tiền bồi thường, dĩ nhiên người dùng phải ký vào đơn kiện tập thể.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com