Lộ bằng chứng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam


Trên mạng xã hội Twitter và nhiều diễn đàn công nghệ đã chia sẻ hình ảnh hộp sạc AirPods Pro ghi dòng chữ “Assembled in Vietnam”, tức được lắp ráp tại Việt Nam.

Airpods Pro sản xuất tại Việt Nam

Cũng như Samsung, Apple luôn tìm cách thêm sự đa dạng về địa lý vào chuỗi cung ứng của mình trong một thời gian. Với việc chuyển dây chuyền sản xuất một số sản phẩm thuộc dòng AirPods sang Việt Nam, có thể nói Apple đang tránh sự lệ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tối đa trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung.

Theo TheVerge, thông thường các mẫu AirPods Pro chứa thông tin ở mặt sau của vỏ cho biết thiết bị đã được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bức ảnh được chia sẻ mới đây cho thấy dòng trạng thái “Assembled in Vietnam”, ám chỉ về việc sản phẩm này đã được thực hiện bởi dây chuyền lắp ráp ở Việt Nam.

Airpods Pro sản xuất tại Việt Nam

Trên các mạng xã hội Trung Quốc, nhiều bình luận đã bày tỏ sự tiếc nuối khi thấy hình ảnh này. "Sớm muộn gì những chiếc Airpods 'Assembled in Vietnam' sẽ tràn ngập khắp nơi", tài khoản Wang Banxian bình luận.

Một chi tiết cần nhớ rằng, Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm quan trọng trong sản xuất phụ kiện âm thanh của Apple, bao gồm các mẫu EarPods cũ hơn và thậm chí là một phần tai nghe chụp tai (over-ear) AirPods Studio cũng được sản xuất một phần tại Việt Nam, với lô hàng dự kiến sẽ bắt đầu đến tay người dùng vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Airpods Pro sản xuất tại Việt Nam

Trước đó, The Infomation dẫn nguồn tin cậy cho rằng việc Apple chọn Việt Nam là nơi tạo ra tai nghe nhằm "xây dựng kiến thức sản xuất tại địa phương", bao gồm các lĩnh vực từ lắp ráp sản phẩm đến nghiên cứu, tạo mẫu, kỹ thuật và phát triển. Hãng cũng liên tục tuyển dụng nhân sự tại Hà Nội, TP HCM, dấy lên khả năng hãng này mở nhà máy tại Việt Nam.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.