Lộ diện cấu hình Google Pixel 4 chất không kém "iPhone 11"?


Mới đây Google vừa công bố chuẩn bị ra mắt thế hệ smartphone tiếp theo của mình, chính là Google Pixel 4 và Google Pixel 4 XL. Dù cho đến tận tháng 10 bộ đôi này mới chính thức ra mắt. Nhưng những nguyên mẫu của bộ đôi sản phẩm này đã xuất hiện khá nhiều. 

Hôm nay hãy cùng mình điểm nhanh qua một vài trải nghiệm trên chiếc Google Pixel 4 nhé. 

1. Cấu hình Google Pixel 4

Google Pixel 4 được trang bị con chip Snapdragon 855, một con chip mạnh mẽ đến từ Qualcomm. Có thể xem đây là một trong những con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại.

Google-pixel-4-voi-iphone-11

Năm nay Google đã chơi lớn một lần khi trang bị cho Google Pixel 4 dung lượng RAM lên đến 6GB. Mặc dù động thái này đã khá trễ so với thị trường điện thoại Android, vì ngày nay nhiều điện thoại đã trang bị lên đến tận 8GB RAM.

Đồng thời, Google Pixel 4 sẽ được cài đặt sẵn Android 10 mới nhất ngay khi vừa bán ra thị trường.

Dường như Google hẳn phải rất tự tin về khả năng tối ưu hóa của Android 10 trên Pixel 4 để máy có thể hoạt động mượt mà mà không cần đến một dung lượng RAM quá lớn.

Không phải 18:9 như Samsung, cũng không phải  21:9 như Sony, Google Pixel 4 sẽ được trang bị màn hình tỷ lệ 19:9 và độ phân giải Full HD (2,280 x 1,080 pixel).

2. Màn hình

Google-pixel-4-voi-iphone-11

 

Theo như chia sẻ, Google đã trang bị cho Pixel 4 một màn hình 90Hz, giúp cho trải nghiệm chuyển động trên màn hình được mượt mà hơn.

Ngoài ra người dùng cũng có thể chủ động chuyển đổi giữa 60Hz và 90Hz trong từng mục đích sử dụng để tiết kiệm pin.

3.Thiết kế

Có thể thấy rằng thiết kế mặt lưng của Pixel 4 giống gần như 90% so với iPhone 11. Nhưng Google đã làm tốt hơn Apple ở chỗ cụm camera được làm thanh thoát hơn rất nhiều bằng cách đặt 2 camera sau không bị lồi lên trên. Đây có thể xem là một điểm cộng của Google Pixel 4.

4.Camera

Google-pixel-4-voi-iphone-11

Mặc dù giống nhau về ý tưởng nhưng cụm camera của Pixel 4 trông vẫn thanh thoát hơn trên iPhone 11.

Thiết kế mặt lưng 2 mảng truyền thống trên Pixel đã được Google loại bỏ, thay vào đó là một mặt lưng kính liền mạch như hầu hết các smartphone khác trước giờ.

Điều này khiến cho mình có một chút thất vọng vì đối với mình thiết kế mặt lưng 2 mảng đã trở thành một nhận dạng thương hiệu rất đặc trưng cho Google Pixel.

5. Mặt lưng

Đổi lại Pixel 4 sẽ có nhiều màu sắc trẻ trung và năng động hơn. Lần này Google cũng đã quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn màn hình tai thỏ sau khi nhận được quá nhiều lời phàn nàn của người dùng từ phiên bản Pixel 3/Pixel 3 XL.

6.Mặt trước

Sẽ không còn màn hình tai thỏ trên Google Pixel 4. Cũng có thể một phần lý do là vì lần này Google đã nhồi nhét quá nhiều cảm biến ở mặt trước của Pixel 4 nên đã chiếm mất nhiều diện tích cho cạnh trên hơn.

Việc này lại vô tình làm cho cạnh trên của Pixel 4 trở nên dày hơn và mất cân đối hơn thấy rõ.

7.Cảm biến

Google đã nhồi nhét rất nhiều cảm biến vào mặt trước của Pixel 4. Rất nhiều cảm biến nhận dạng khuôn mặt được trang bị ở cạnh trên của Pixel 4. Từ đây có thể thấy được Google đang bắt đầu có tham vọng với mở khóa bằng khuôn mặt như Apple. 

8. Đánh giá tổng quan

Google-pixel-4-voi-iphone-11

Với con chip Snapdragon 855 cùng 6GB Ram, dù không phải là những con số quá lớn nhưng cũng đủ giúp cho Pixel 4 hoạt động mượt mà. Màn hình với tốc độ quét 90Hz đồng thời cũng hỗ trợ rất nhiều cho các hiệu ứng chuyển động trên màn hình.

Khi bật tốc độ 90Hz lên chơi game, Pixel 4 sẽ cho ta cảm giác chuyển động của trò chơi mượt hơn rất nhiều. Ít thấy các dấu hiệu bị nhòe khi thực hiện các thao tác chuyển động nhanh.

9.Game

Với viền trên khá dày không cân đối sẽ làm cho Pixel 4 phần nào mất điểm với người dùng. Nhưng đổi lại ta sẽ có hàng tá những cảm biến nhận dạng khuôn mặt đến từ Google.

Chúng ta có quyền hy vọng đây sẽ là một đối thủ cạnh tranh ngang sức với Face ID của Apple.

Mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 được Google giới thiệu. Mặt lưng được Google làm nhám và hoàn toàn không bám dấu vân tay, tạo cảm giác rất thích thú khi cầm nắm. Nhưng bù lại mặt lưng nếu có vết bám dơ sẽ rất khó để lau chùi.

Đây có thể sẽ là điểm trừ lớn nhất cho Pixel 4.

Mặt lưng: Mặt lưng của Pixel 4 không bám dấu vân tay tạo cảm giác thích thú khi cầm nắm.

Hãy cùng chờ xem Google sẽ còn làm được những gì với Pixel 4 vào ngày 15 tháng 10 này nhé. RemaxVietNam sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất!