Lộ diện những mẫu iPhone nhận ÁN TỬ trong năm 2020


Lộ diện những iPhone nhận 'án tử' trong năm 2020 có thể nào chiếc điện thoại bạn đang sử dụng cũng sẽ phải lĩnh án này không? Hãy cùng Remax tìm hiểu ngay nhé! 
Với những yêu cầu ngày một cao trong các bản cập nhật về hệ điều hành, loạt thế hệ iPhone này có thể phải nhận "án tử" trong năm nay vì bị "tụt hậu".
Cho đến hiện nay, iPhone đang ngày càng nâng cấp hệ điều hành iOS, nhằm cải tiến chất lượng cũng như gia tăng bảo mật cho máy.

Nhưng không phải thiết bị iPhone nào cũng được hưởng những "tiện nghi" trên. Những thế hệ Iphone này thực sự đáng báo động khi không còn đủ sức mạnh để kham lấy sự tương thích của iOS.

 

1.iPhone 6 sẽ gặp "án tử" trong năm 2020

Với khả năng của Apple, mọi chiếc iphone trong 5 năm đều sẽ được cập nhật dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Có thể nói, 5 năm là thời gian có thể vượt xa các đối thủ khác như Android đều bị bỏ bê khá nhanh, sau 2-3 năm sẽ không thể update thường xuyên.

Tới thời điểm hiện tại, Apple đã đưa ra danh sách những Iphone không nhận được bản cập nhật iOS mới trong năm 2020. Các đời Iphone 6 đổ lại sẽ bị bỏ lại, "tụt hậu" hơn so với các tiêu chuẩn của Apple.

nhung-mau-iPhone-nhan-an-khai-tu-nam-2020

Iphone 6 chính thức không được hưởng cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Brian Higgins, chuyên gia bảo mật từ Comparitech.com bình luận: "Những iphone đã có tuổi thọ không được hỗ trợ update sẽ thực sự phải lo lắng. Các thiết bị này không được bảo vệ đúng mức trước nguy cơ bị hack hay xâm nhập từ kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus nên việc update nhận cải tiến từ Apple càng trở nên quan trọng."

2.Những thế hệ may mắn được tiếp tục "sống sót"

Thật ngạc nhiên khi người dùng iPhone 6s và iphone SE vẫn được nhận hệ điều hành mới nhất, tức iOS 14. Các thiết bị này sẽ hưởng những "tiện nghi" như iphone 11 và iPhone 12 sắp tới mà không bị chặn.

Theo thông tin rò rỉ, iOS 14 sẽ hướng tới việc sửa lỗi của iOS 13. Đây có thể nói là bước đi đúng đắn khi gần đây iphone đã không còn quá chú trọng đến các tính năng mới, đột phá, mà dần hoàn thiện những điều sẵn có.

nhung-mau-iPhone-nhan-an-khai-tu-nam-2020

 

Iphone 6s, iphone SE vẫn tiếp tục được cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Một lí do quan trọng khác để Apple tiến hành tối ưu hóa và liên tục cập nhật hệ điều hành của mình là để nâng cao hơn bảo mật của thiết bị. Gần đây, rất nhiều vụ hack dữ liệu riêng tư đã bị lộ ra ngoài. Nguyên nhân lớn nhất là từ chiếc điện thoại hàng ngày. Tất nhiên làm được điều như vậy, người dùng của Apple sẽ rất yên tâm sử dụng.

Nguồn: Internet