Lô iPhone 12 đầu tiên sẽ không sẽ dùng màn hình OLED của BOE


Theo AppleInsider, công ty BOE đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng từ nhiều khách hàng, trong đó có Apple với mẫu iPhone 12 sắp ra mắt.

iphone 12 apple oled boe

Không lâu sau khi báo cáo nói rằng Samsung sẽ không sử dụng tấm nền OLED từ BOE cho dòng Galaxy S21 trong tương lai của mình do không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, đến phiên Apple cũng gặp tình huống tương tự.

Nguồn tin cho biết, việc màn hình OLED từ BOE không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Apple cho iPhone 12 đã khiến công ty Mỹ một lần nữa chọn tấm nền OLED đắt hơn nhưng tốt hơn của Samsung để sử dụng cho phiên bản iPhone 12 rẻ nhất.

iphone 12 apple oled boe

Mặc dù vậy, báo cáo cũng nói rằng chỉ lô iPhone 12 đầu tiên sẽ không sử dụng màn hình OLED từ BOE. Có lẽ trong tương lai gần, BOE có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple và bắt đầu sản xuất màn hình cho iPhone 12.

Dù không thể vượt qua quá trình thử nghiệm chất lượng của Apple và Samsung. Nhưng lãnh đạo BOE vẫn lạc quan cho biết: "Vẫn còn quá sớm để kết luận, nhưng rõ ràng BOE vẫn đang giữ liên lạc với Samsung Electronics và Apple". Tuy BOE không cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 đợt đầu tiên nhưng công ty được cho vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED cho Watch Series 6 sắp tới. Trước đó, Apple cũng sử dụng tấm nền OLED từ LG và BOE cho loạt Watch Series 5.

Xem thêm:

Samsung vẫn đang là nhà cung cấp dẫn đầu trên thị trường, chịu trách nhiệm sản xuất 79,4% tấm nền OLED được sử dụng trên các thiết bị di động trong suốt quý 1 năm 2020. Dữ liệu này được công ty nghiên cứu di động Stone Partners cung cấp. Đối với phần còn lại, LG Displays đã vận chuyển 4,6 triệu tấm nền, chiếm 10% trong tổng số tất cả, trong khi con số này của BOE lại là 4,5 triệu, tương đương 9,9% thị phần.

iphone 12 apple oled boe

Theo dự kiến, Apple sẽ sản xuất 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm nay, bao gồm chiếc iPhone 12 5,4 inch, iPhone 12 Plus 6,1 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch. Cả bốn mẫu iPhone này đều sở hữu màn hình AMOLED, với 2 mẫu Pro sẽ có tần số quét 120Hz.

iphone 12 apple oled boe

Dung lượng viên pin trên dòng iPhone 12 cũng được đồn đoán sẽ được cải thiện rất nhiều so với thế hệ hiện tại. Chẳng hạn, iPhone 12 Pro Max sẽ sở hữu viên pin 4400mAh, cao hơn khá nhiều so với con số 3960mAh trên iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, cũng nên chú ý rằng, các chiếc iPhone mới này sẽ hỗ trợ 5G và những mẫu Pro lại sở hữu màn hình màn hình tần số quét 120Hz, thế nên, chúng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với hiện tại.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.appleinsider.com