Lưu ý khi mua Airpods đã qua sử dụng


Nhu cầu mua hàng công nghệ đã qua sử dụng với giá cả phải chăng hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo, lại được trải nghiệm những công nghệ mới đã không còn xa lại với nhiều người. 

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi mua các sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng. Ở bài này sẽ nói một số lưu ý khi chọn mua Airpods đã qua sử dụng sau.

Trước hết, AirPods là gì, những tính năng và ưu điểm của AirPods.

 

Được Apple tung ra thị trường lần đầu tiên vào 5 năm trước, AirPods đã mở ra một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới không chỉ đối với Apple mà còn với toàn bộ ngành công nghệ.

Sự xuất hiện của AirPods thế hệ mới đã minh chứng cho cuộc cách mạng trải nghiệm âm thanh theo xu hướng hiện đại và chất lượng hơn trên smartphone của Apple.

Cặp tai nghe này sử dụng chip âm thanh W1 do Apple tự thiết kế. Bạn có thể nghe nhạc bằng AirPods xuyên suốt 5 giờ với một lần sạc. Hộp sạc đi kèm giúp mở rộng thời gian sử dụng lên đến 24 giờ, sau khi hết pin bạn hãy bỏ tai nghe vào lại hộp đựng để cất và cũng đồng thời sạc pin cho tai nghe - đúng là một công đôi việc.

AirPods kết nối với các iDevices khác thông qua chuẩn kết nối Bluetooth riêng của hãng. Mỗi lần mở nắp hộp, nó sẽ tự kết nối với các thiết bị khác của Apple ở gần đó như iPhone, iPad, Macbook hay Apple Watch qua hệ thống iCloud.

Cung cấp âm thanh dễ dàng, cả ngày trên đường đi. Và AirPods Pro mang tính năng Khử tiếng ồn chủ động cho tai nghe nhét trong tai - với khả năng tùy chỉnh phù hợp.

Đến nay, AirPods là mẫu tai nghe true wireless bán chạy bậc nhất trên thị trường hiện nay. 
Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kinh phí cho một cặp tai nghe mới toanh và quyết định mua hàng secondhand, thì đây là lời khuyên dành cho bạn.

Những lưu ý khi có ý định mua một chiếc Airpod đã qua sử dụng

1. Vấn đề…vệ sinh

Cũng giống như bất kỳ headphone nào, AirPods cực kỳ bẩn.  Không cần biết bạn đã lau chùi chúng bao nhiêu lần, hay có sử dụng dung dịch đặc dụng để tẩy trùng chúng hay không. 

 

Người ta sản xuất ra cả những chiếc…máy hút bụi dành riêng cho headphone, bởi chúng cực kỳ bẩn. 

Vậy nên đừng mua headphone đã qua sử dụng. Chúng bẩn lắm.

2. Vấn đề pin

Pin của AirPods có kích cỡ bé. Mỗi bên tai nghe có một viên pin giúp headphone hoạt động. Bạn còn có một chiếc hộp đựng kiêm vai trò pin dự phòng để sạc headphone khi không dùng đến. 

Theo thói quen sử dụng headphone, chúng ta luôn muốn AirPods được sạc đầy, vì vậy chúng luôn được cắm sạc mỗi lúc có thể. Điều này dần dần sẽ khiến pin bị xuống cấp. 

 

Không giống như khi dùng iPhone, bạn có thể xem tình trạng pin trong ứng dụng Settings.  AirPods không có cách nào để kiểm tra tình trạng pin của chúng cả. 

Dung lượng pin sẽ giảm dần tùy thuộc mức độ sử dụng.Thông thường, sau 2 năm, AirPods của bạn có lẽ chỉ còn nghe được liên tục tối đa là 30 phút. 

Do đó, phải hết sức lưu ý khi có ý định mua AirPods đã qua sử dụng bởi bạn chẳng biết dung lượng pin tối đa hiện tại của nó là bao nhiêu!

3. Vấn đề giá bán

 

AirPods đắt, đó là điều không phải bàn cãi. Một cặp AirPods mới có giá 250 USD – quá "chát". Vì vậy, không phải ai cũng có thẻ bỏ ra để mua một chiếc Airpods. Và nếu bạn nghĩ mình sẽ hối tiếc, thay vì mua Airpod đã qua sử dụng thì có hàng tá những lựa chọn khác rẻ hơn trên thị trường. 

Một số tai nghe không dây bạn có thể tham khảo trên trang Remaxvietnam có giá cả hợp lý mà chất lượng tốt như: Tai nghe True Wireless Remax TWS-6; Tai nghe True Wireless Baseus W01; Tai nghe Bluetooth TWS V6…

Hãy hết sức lưu ý khi định mua Airpods đã qua sử dụng.