MacBook Air 2018 ra mắt với màn hình Retina và Touch ID


Apple đã ra mắt mẫu MacBook Air 2018 với màn hình Retina, một tính năng mà dòng máy tính xách tay bị quên lãng trong nhiều năm mặc dù nhu cầu của người dùng khá cao. MacBook Air được ra mắt với các bezels mỏng hơn tới 50%, màn hình13.3 inch và có độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel. Mật độ điểm ảnh cao hơn làm cho MacBook Air 2018 mới hiển thị sắc nét hơn, và công ty tuyên bố rằng màu sắc sẽ phong phú hơn 48%. Cùng với MacBook Air màn hình Retina, công ty cũng giới thiệu một mẫu máy Mac mini mới trong dịp này.

Các tính năng trên MacBook Air 2018

MacBook Air 2018 ra mắt với màn hình Retina và Touch ID - Ảnh 1

Retina MacBook Air có màn hình hiển thị độ phân giải cao, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trong bàn phím giúp nâng cao khả năng bảo mật. Điều này được bổ sung bởi chip bảo mật T2 trên bo mạch tương tự như con chip trên các mẫu Pixel 3 mới. Apple cho biết, laptop được thiết kế bàn phím backlit tinh tế làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi gõ.

MacBook Air 2018 mới được trang bị bộ xử lý Intel Core i5 lõi kép thế hệ thứ 8 và được tích hợp đồ họa. Người mua có thể sử dụng phiên bản mát RAM 16GB và dung lượng lưu trữ SSD lên tới 1,5 TB nhanh hơn 60% đối với các hoạt động I / O. Đối với các kết nối, nó đi kèm với hai cổng USB Type-C và có thể hỗ trợ màn hình 5K. Với nhũng tính năng này, người dùng có thể sử dụng chúng trong thời gian tối đa 13 giờ. Retina MacBook Air có độ dày 15,6mm và trọng lượng 2,75 pounds. Các dải loa âm thanh được làm nổi to hơn và có nhiều âm trầm hơn, kèm theo nhiều micrô tích hợp cho các cuộc gọi FaceTime.

Retina MacBook Air dự kiến sẽ được phát hành bắt đầu từ ngày 7 tháng 11.

>>> Kiểm tra linh kiện iPhone chỉ bằng một cú Click chuột

Mac mini 2018

Ngoài Macbook Air 2018, Apple cũng giới thiệu thêm một chiếc Mac mini mới tại sự kiện. Đây là mẫu máy Mac mini mới nhanh hơn gấp 5 lần so với model trước và có bộ nhớ hệ thống lên đến 64GB. Người mua có thể lựa chọn giữa bộ vi xử lý bốn lõi và sáu lõi và bộ nhớ flash có dung lượng lên đến 2TB. Chip T2 cũng được trang bị trên Mac mini 2018 để đảm bảo an ninh.

MacBook Air 2018 ra mắt với màn hình Retina và Touch ID - Ảnh 2

Về mặt kết nối, Mac mini mới 4 cổng Thunderbolt 3, một cổng HDMI và hai cổng USB-A. Cùng với đó, model mới cung cấp hỗ trợ Gigabit ethernet cũng như jack cắm tai nghe 3,5 mm. Model đi kèm với bộ xử lý Intel Core i3 lõi tứ 3,6GHz, với các tùy chọn lên tới tùy chọn CPU Intel Core i7 3,2GHz / 4,6GHz.

Cả hai model này đều được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp. Điều này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của MacBook Pro tới 50%. Mac mini sử dụng kết hợp cả hợp kim nhôm tái chế và 60% nhựa tái chế sau tiêu dùng.

Để biết thêm những thông tin hot về các sản phẩm của Apple bạn hãy truy cập vào Góc Remax để cập nhật nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

>>> iPad Pro 2018 được trang bị Face ID và chipset A12X Bionic