Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân


Chẳng cần phải thực hiện các màn test mất công, chỉ cần thông qua thiết kế màn hình là cũng đủ để thấy được sự khác biệt giữa iPhone X vs Galaxy Note 8. 

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân 2

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân

1.  iPhone X

Mặc dù màn hình iPhone X không sắc nét như Note 8 nhưng Apple lại làm tốt hơn ở các yếu tố như độ tương phản, màu sắc và độ sáng. 

Độ sáng toàn màn hình của iPhone X cao nhất là 634nit và hệ số phản xạ thấp nhất là 4.5%, biến thể về ánh sáng ở các góc nhìn khác nhau là không đáng kể. Màn hình iPhone X hỗ trợ 2 gam màu là sRGB/Rec.709 và DCI-P3 tương tự như trên các TV 4K.

Điều đáng chú ý là thay vì sử dụng màn hình LCD như trước đây, iPhone X đã có sự thay đổi khi lựa chọn màn hình OLED – dòng màn hình mới nhất do Samsung sản xuất, thế nhưng nó đã được công ty Mỹ can thiệp và tinh chỉnh. 

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân 3

Thiết kế màn hình iPhone X nhìn góc nghiêng

Chính nhờ việc sử dụng loại hình màn hình này nên iPhone X có độ tương phản tốt hơn và đen hơn so với những mẫu iPhone cũ. Tấm nền này có kích thước 5,8 inch, tỷ lệ 19,5:9,  độ phân giải đạt chuẩn 2,5K Full HD+ (1.125 x 2.436 pixel) cho mật độ điểm ảnh 458 ppi.

Tính năng True Tone của Apple đã cho phép iPhone X có thể điều chỉnh cân bằng trắng phù hợp với ánh sáng xung quanh. Và iPhone X giảm thiểu một vấn đề phổ biến đối với các màn hình OLED  hiện nay chính là duy trì độ sáng ngay cả khi bạn nhìn màn hình từ góc độ không phải trung tâm. 

Hiện tại, iPhone X chính là smartphone có khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời tốt nhất trong năm 2017, đánh bại cả những sản phẩm hàng đầu của Samsung.

2.  Galaxy Note 8

Điểm nổi bật của Note 8 chính là thiết kế màn hình cong “vô cực”tràn ra hai bên máy cùng viền trên và viền dưới siêu mỏng. Và chỉ cần tính đến thiết kế này thì Note 8 cũng đã hơn iPhone X, bởi đây chính là chi tiết được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao.

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân 4

Samsung Galaxy Note 8

Về kích thước, Note 8 chắc chắn sẽ lớn hơn đáng kể so với iPhone X (6.4inch so với 5.7inch). Màn hình Galaxy Note 8 cho độ sáng cao, thậm chí cao hơn 22% so với thiết bị trước đó giữ ngôi vị cao nhất là Galaxy S8. 

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân 5

Kích thước màn hình của Note 8 đang cho thấy ưu thế vượt trội

Đồng thời, đây cũng là màn hình cho khoảng gam màu đầy đủ 100% như trên TV và màu sắc tự nhiên nhất (112% DCI-P3 và 141% sRGB / Rec.709), độ tương phản cao nhất (270), tỷ lệ tương phản vô hạn, độ phản xạ màn hình thấp nhất (4,6%), độ sáng thay đổi nhỏ nhất nếu góc nhìn thay đổi (29%) và nhiều thông số khác. 

Màn hình iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng, người nửa cân 6

iPhone X và Galaxy Note 8 đều là những smartphone tốt nhất 2017

Tóm lại, năm 2017 vẫn là năm lên ngôi của Samsung và Apple khi họ cho ra đời hàng loạt những smartphone chất lượng và khẳng định vị thế trong thị trường smartphone công nghệ cao.  Rõ ràng cả iPhone X lẫn Galaxy Note 8 vẫn còn nhiều hạn chế thế nhưng nó vẫn trở thành 2 dòng điện thoại hot nhất năm 2017. 

Tham khảo thêm các dòng cáp sạc Remax chính hãng, đang rất được ưa chuộng hiện nay.Xem thêm: Liên Hệ