Màn hình Smartphone vỡ không thay, không phải bạn bủn xỉn mà nó là xu hướng toàn cầu


Theo nghiên cứu mới đây của SquareTrade, trong năm vừa qua chỉ với riêng người dùng tại Mỹ đã làm rơi vỡ màn hình 50 triệu chiếc Smartphone.

Lý do là vì giá sửa chữa điện thoại quá cao khiến người dùng ngại thay thế nếu màn hình vỡ nhưng máy vẫn còn dùng được.

Trong khi giá Smartphone ngày càng tăng, các thiết bị có giá hơn 1.000USD ngày càng phổ biến thì người dùng ngày càng ít sửa chữa. Đa số người dùng Smartphone ở Mỹ nghĩ rằng việc thay thế màn hình mới cho điện thoại sẽ phải chi ít nhất 150USD. Và đó là lý do chính mà người dùng chọn sống chung với màn hình vỡ.

Jason Siciliano – Phó chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của SquareTrade tuyên bố “Ngày nay đa phần Smartphone có thiết kế hoàn toàn bằng kính. Trong thì đẹp nhưng thiết kế này không bền bỉ khi bị rơi, va đập trong quá trình sử dụng. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy, hầu hết người dùng Smartphone đều cho rằng giá sửa thiết bị rất thấp, còn 61% thừa nhận rằng mức giá sức thiết bị tăng cao khiến họ trĩ hoàn việc sửa chữa thiết bị của họ”.

Khảo sát của SquareTrade còn cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị khác. Cụ thể: người tiêu dùng Mỹ đã chi tới 3,4 tỷ USD cho việc thay thế màn hình smartphone trong năm ngoái. 66% người dùng thừa nhận họ làm hỏng smartphone trong năm ngoái, rạn nứt màn hình là phổ biến nhất (29%), tiếp theo là xước màn hình 27% và cuối cùng là chết pin 22%.

Ngoài ra, cứ mỗi tiếng lại có hơn 5.700 smartphone bị vỡ màn hình. 85% người dùng tại Mỹ sử dụng case bảo vệ cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, người sử dụng case bảo vệ cho rằng họ vẫn bị hỏng dù đã sử dụng nó một cách cẩn thận.