Mất bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trên nền tảng Facebook


Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có vẻ sẽ mất đi cơ hội theo dõi giải đấu hấp dẫn nhất này khi mong muốn phát trực tiếp của Facebook không thành hiện thực. 

Mất bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trên nền tảng Facebook 2

Theo Sport Business, hợp đồng phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh của Facebook tại 4 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào của Facebook đã thất bại. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với những thỏa thuận hồi tháng 7 năm ngoái giữa 2 bên. 

Những diễn biến mới nhất cho thấy, bản hợp đồng này không đạt được kết quả như mong đợi là bởi đối tác phát sóng giải đấu ngoại hạng Anh Premier League thường là các kênh và hãng truyền hình lớn trên thế giới. Trong khi đó, Facebook chỉ là mạng xã hội và tại đây đều sử dụng hoàn toàn nền tảng video trực tuyến để cung cấp nội dung cho người dùng của mình.

Mất bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trên nền tảng Facebook 3

Thực tế thì trước khi có thông tin này, Facebook dự định sẽ phát sóng miễn phí giải đấu Ngoại hạng Anh cho người dùng ở Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Lào kể từ mùa giải 2019 - 2020. Điều này đã xảy ra ở Ấn Độ khi Facebook phát sóng miễn phí giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga.

Hiện tại, bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh tại Việt Nam đang thuộc về truyền hình số vệ tinh (K+) và độc quyền 3 trận/vòng. Dù vậy, thì hợp đồng phát sóng Ngoại hạng Anh của K+ sẽ kết thúc vào tháng 5 tới sau mùa giải năm nay. Câu hỏi đặt ra là liệu người hâm mộ Việt Nam có thể tiếp tục đồng hành với giải đấu số 1 nước Anh ở những mùa giải về sau.