Máy chườm ngải cứu Xiaomi: đau đâu chườm đó, máy 1tr1 siêu xịn


Máy chườm ngải cứu Xiaomi: đau đâu chườm đó, máy 1tr1 chắc chắn sẽ là sản phẩm hữu ích cho những ai thường xuyên bị đau xương khớp. Hãy cùngRemax xem ngay nhé! 

Như vậy, phương pháp Châm rất khó để tự thực hiện ở nhà vì chúng ta cần phải có kiến thức về huyệt đạo và chuyên môn về châm cứu. Nhưng Cứu thì có thể tự làm được thông qua các thiết bị hỗ trợ, điển hình là chiếc máy xông ngải cứu cầm tay ZDEER Moxibustion của Xiaomi.

 xiaomi-chuom-ngai-cuu

 

Cái máy này mình mua và xài cũng hơn 2 tháng rồi, nay mới nhớ ra để trên tay chia sẻ cho anh em.

 

 Cấp nguồn bằng cổng USB-C

 

Hơi nóng sẽ xông qua cái bánh bằng lá ngải cứu khô này​

 

Nhờ kích thước gọn gàng trong lòng bàn tay và cơ chế xiết dây đai linh hoạt, chúng ta có thể đeo máy ở mọi vị trí cơ thể, từ cánh tay cho tới bắp chân, đầu gối, lưng, vai, thậm chí là thắt lưng hoặc cổ.

 

Đeo được nhiều vị trí, kể cả cổ, mu bàn tay/bàn chân, đầu gối

 

Giao diện sử dụng máy rất đơn giản, gồm có 4 nút cảm ứng là nút bật/tắt, menu và nút tăng - giảm. Kèm theo đó là app tích hợp Mi Home trong hệ sinh thái của Xiaomi. Máy ZDEER Moxibustion mà mình mua là phiên bản nội địa TQ nên không có tiếng Anh, rất may là trên app Mi Home có giao diện tiếng Anh nên sử dụng cũng dễ hơn.

 

Máy có kết nối WiFi và hỗ trợ app Mi Home của Xiaomi

Máy có thể xông nóng với nhiệt độ cao nhất lên tới 170 độ C, thời gian lên tới 60 phút/liệu trình. Anh em có thể chủ động chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp theo ý muốn.

Cảm nhận nhanh về máy

Mình đã mua cái máy hơn 2 tháng cho mọi người trong gia đình sử dụng, để chườm lên các vị trí thường xuyên bị đau nhức như đầu gối, bắp tay, vai, cổ... Trừ những vị trí đau nhức kinh niêm do bệnh lý về xương khớp, thì các vị trí bị đau do mỏi cơ, bị bầm do va chạm, mỏi cổ chân đều được giảm đau thấy rõ sau 2-3 lần chườm máy, mỗi lần 30 phút.

Cá nhân mình thấy thì cài đặt nhiệt độ phù hợp nhất để không bị quá nóng là 100 độ C ở các vị trí da mỏng (bắp tay, bắp chân, bụng) và 110 độ C ở các vị trí da dày (đầu gối, lưng) vv và vv.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra nó cũng khá tiết kiệm pin, mình sử dụng cục pin dự phòng 5000mAh của Xiaomi thì xông nóng được 3 tiếng liên tục ở nhiệt độ 110 độ C.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của cái máy ZDEER Moxibustion này đó là nó không có pin tích hợp, do đó chúng ta phải sử dụng nguồn gắn ngoài thông qua cục sạc, hoặc pin dự phòng. Khi gắn pin dự phòng thì dễ dàng đem đi đây đi đó, tính di động khá cao.

 

Giá bán

 

Máy này chưa thấy bán ở VN, mình mua trên store của Xiaomi, giá là 52 đô, mỗi hộp bánh ngải cứu có giá 20$/20 bánh, tức là 1$/cái. Xiaomi cũng mới ra cái đời 2, kích thước to hơn và có tích hợp pin gắn trong, giá hình như hơn 100$.

 Về nguyên tắc hoạt động, cái máy ZDEER Moxibustion sẽ tạo nhiệt độ nóng trên 100 độ C (tối đa lên tới 170 độ C) để hơ nóng 1 cái bánh làm bằng lá ngải cứu sấy khô. Hơi nóng sẽ đi qua cái bánh ngải cứu, giải phóng dược chất và thấm qua da ở vị trí mà máy tiếp xúc, từ đó giúp giảm đau