Mẹo đặt xe khi không tìm thấy địa chỉ chính xác trên ứng dụng đặt xe


Bạn đã bao giờ cảm thấy khói chịu vì tìm địa chỉ trên các ứng dụng đặt xe như Grab, Go-Viet mà không thể tìm thấy địa chỉ chính xác của mình chưa? Trong khi, bạn tìm kiếm trên Google Maps thì vẫn có mà vì thế bạn chuyên phải đặt lệch điểm không tiện di chuyển khiến bạn phải mang vác nhiều đồ dùng.

Có một cách cực kỳ đơn giản mà bạn có thể đã quên, đó chính là đặt xe gián tiếp ngay từ Google Maps ngay tại tab phương tiện công công.

Ví dụ: Như ảnh dưới đây, mình tìm Coffe Bean & Tea Leaff ở Nguyễn Du trên Grab không được. Mình lên Google gõ địa chỉ thì rõ ràng là có địa chỉ cửa hàng. Vậy là bấm vào chỉ dẫn của Google Maps, các bạn có thể tìm kiếm địa chỉ trực tiếp trên Google Maps. Hãy bấm vào hiểu tượng hình đầu tài (phương tiện công cộng), sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Grab bên dưới và giá tiền ước tính. Giờ bạn chỉ việc bấm vào đó, nó sẽ dẫn bạn đến ứng dụng của Grab và thiết lập như bình thường.

Ngoài ra, mọi người có thể copy paste nguyên địa chỉ vừa search được từ google bê lên ô tìm kiếm của Grab, nó cũng sẽ hiện địa chỉ tương tự. Và nếu địa chỉ có mà tìm không được thì chỉ có lý do là có quá nhiểu điểm tương tự mà thôi.

Tiếc là ứng dụng Go Viet chưa xuất hiện trên tab công cộng của Google Maps. Nên với mẹo này thì chỉ áp dụng được cho những bạn nào chọn phương tiện đi lại là Grap thôi. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ sớm cập nhật Go-Viet để nhiều người dùng biết đến.