Mẹo nhỏ giúp iPhone bạc màu trông như mới trong tích tắc


Sau thời một thời gian sử dụng, việc iPhone hay Apple Watch bị bạc màu là điều không thể tránh khỏi. Mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Nhiều mẫu iPhone và Apple Watch hàng đầu gần đây được trang bị khung bằng thép không gỉ. Nếu sở hữu một thiết bị có màu bạc, nó có thể dễ bị mài mòn nhẹ và xuất hiện nhiều vết trầy xước. Đó là bởi vì các tùy chọn màu sắc như Xám hoặc Vàng đồng thực sự có một lớp phủ trong các màu đó. Lớp phủ này giúp bảo vệ chống trầy xước, có thể làm mờ độ sáng bóng iPhone của người dùng.

iphone bạc màu

Tuy nhiên, một số người dùng Reddit thực sự đã phát hiện ra một cách đơn giản và dễ dàng để giúp lấy lại vẻ đẹp của những chiếc iPhone bị trầy xước như đã nói. Tất cả những gì mà người dùng cần là một chất đánh bóng thép không gỉ và một số loại vải đánh bóng.

iphone bạc màu

Người dùng có thể tìm một số chất đánh bóng cho thép không gỉ có tên Metal Polish trên các trang thương mại điện tử hoặc tại các cửa hàng phụ kiện/điện thoại. Người dùng cũng có thể sử dụng một số công cụ như WEN 23072 Variable Speed Lithium-Ion Cordless Rotary Tool Kit nếu thực sự muốn đánh bóng ở mức chuyên nghiệp hơn.

iphone bạc màu

Về cơ bản, tất cả những gì người dùng cần làm là áp dụng đánh bóng nhẹ cho các phần bằng thép không gỉ của iPhone. Thông thường, đó là khung phía bên. Sau đó, lau sạch nước đánh bóng bằng khăn giấy hoặc giẻ sạch khác. Sau một thời gian đánh bóng, thiết bị màu bạc sẽ sáng bóng hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, cách làm này không được Apple chấp thuận, vì vậy để tránh làm hỏng iPhone, người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý như sau.

- Đừng đánh bóng các thiết bị bằng nhôm vì có thể sẽ làm hỏng chúng.

- Điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc iPhone bằng thép không gỉ không có màu bạc. Người dùng chỉ có thể đánh bóng lớp màu trên khung xung quanh chúng.

- Hãy đảm bảo rằng mình không đánh bóng bất kỳ phần kính nào trên iPhone. Trên hầu hết các iPhone hiện đại, phần kính bao gồm cả mặt trước và mặt sau. Điều này có thể không làm hỏng nó nhưng tốt nhất không nên làm điều đó.

- Tắt thiết bị trước khi bắt đầu. Ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch có xếp hạng IP khá, người dùng cũng không thực sự muốn các chất điện tử và chất lỏng hoặc hóa chất tiếp xúc với nhau.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com