Mẹo vặt cực hay trong cuộc sống, không biết chỉ có phí đời


Đây đều là những mẹo vặt “bỏ túi” cực hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của bạn

Cuộc sống này đâu ai biết được chữ “Ngờ”. Sẽ có những lúc bạn sẽ phải gặp những tình huống không như ý muốn. Một số lười khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua tình huống nguy hiểm . Ngoài ra, cũng có nhiều mẹo vặt giúp bạn “dự báo” được tương lai. Đừng bỏ lời nhé! Phòng ngừa là không thừa đâu ạ!

1.Nếu đang ở trong thang máy có kẻ tình nghi, hãy bấm các nút cho mỗi tầng.

 

Nếu trong tháng máy xuất hiện kẻ xấu, hãy bấm các nút cho mỗi tầng. Việc làm này sẽ giúp bạn tăng cơ hội để chạy trốn và báo hiệu cho ai đó ở phía ngoài. Hơn thế, việc nhanh chóng nhấn tất cả các tầng trong thang máy sẽ làm kích hoạt bộ cung cấp điện giúp thang máy không bị rơi thêm.

2. Dự đoán thời tiết bằng cốc nước.

Đầu tiên bạn hãy lắc bất kỳ đồ uống nào rồi sau đó đỏ vào cốc. Trong trường hợp, nếu bong bóng lan sang hai bên điều đó có nghĩa là thời tiết sẽ tốt. Còn nếu bong bóng nằm ở vị trí trung tâm, thì có thể rằng sẽ có cơn bão đang đến hay thời tiết sẽ ảm đạm và mưa nhiều.

Giải thích về hiện tượng này đó chính là do ảnh hướng của áp suất khí quyển lên bong bóng khí. Áp suất cao sẽ khiến bọt nước lan sang hai bên, điều đó nghĩa là thời tiết sẽ nắng. Áp suất thấp, bong bóng sẽ giữ nguyên ở vị trí ban đầu, có nghĩa là thời tiết sẽ ảm đạm và mưa nhiều.

3.Chữa cháy bằng baking soda

Khi bạn đang nấu ăn, đột nhiên ngọn lửa bùng cháy, chắc chắc lúc này bạn sẽ lấy nước đổ ngay vào để dập lửa phải không?

Nhưng đây là việc làm không lên nhé! Bởi đổ nước vào chảo dầu sẽ khiến ngọn lửa càng bùng cháy hơn, dẫn đến dầu mỡ trong chảo sẽ bắt tung tóe.

Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ một chút baking soda vào chảo, nó sẽ hấp thu oxy. Tuy nhiên, nếu ngọn lửa quá to, cách làm tốt nhất là bạn dùng 1 tấm vải cotton lớn hoặc dùng hỗ hợp muối ăn, nước và muốn amoniac.

4.Sử dụng điện thoại để phản xạ khi bạn băng qua đường trong bóng tối.

Khi đi bộ trong đêm, bạn có thể sử dụng điện thoại hay máy ảnh để làm đèn phản chiếu ánh sáng ở những con đường có ánh sáng yếu. Việc làm này sẽ giúp người lái xe nhìn thấy bạn trên đường và phản ứng kịp thời.

5.Nếu có người xấu dùng vũ lực khống chế bắt bạn đi, hãy hy sinh một số vật dụng cá nhân ngay tại chỗ.

Nếu bạn đang di chuyển trên đường mà bất ngờ bị khống chế, hãy cố gắng thả càng càng nhiều vật dụng cá nhân càng tốt. Tuy nhiên, hãy giữ lại điện thoại di động lại phòng khi có cơ hội gọi người ứng cứu. Và những vật dụng này rơi ra ngoài sẽ giúp cảnh sát tìm thấy bạn nhanh hơn.

Và hơn thế nữa, việc liên tục cố tình làm rớt đồ sẽ khiến đối tượng mất tập trung và trong thời gian chúng lơ đễnh bạn có thể nhân cơ hội để báo hiệu cho người khác giúp đỡ.

>>> Xem thêm: Quên Siri hay Alexa đi, Loa này còn biết dạy bạn chơi Liên Quân moblie