Messenger, Instagram, WhatsApp có thể nhắn tin được với nhau


Facebook đang xây dựng lại hạ tầng cơ bản để các dịch vụ có thể giao tiếp với nhau dễ dàng. Họ đang phát triển và sẽ ra mắt tính năng cross-messaging cho phép người dùng Messenger, Instagram, WhatsApp có thể chat qua lại được với nhau.

3 ứng dụng Messenger, Instagram, WhatsApp vẫn sẽ hoạt động độc lập. Tuy nhiên, theo báo cáo của The New York Times cho biết, Facebook họ đang xây dựng lại hạ tầng cơ bản để các ứng dụng này có thể giao tiếp được với nhau.

Nhờ vậy mà bạn chỉ cần sử dụng Messenger thì cũng có thể nhắn tin với bạn bè đang sử dụng 2 ứng dụng còn lại. Những mẫu tin nhắn này sẽ được mã hóa end-to-end, điều này được hiểu là chỉ có người dùng đầu cuối mới có thể đọc được nội dung.

Tuy nhiên, cũng chưa biết là thời điểm nào Facebook mới ra mắt tính năng cross-messaging này. Và chúng ta vẫn chưa hình dung được nó sẽ hoạt động như thế nào.

Đây được coi là lỗ lực của Facebook để thu hút và giữ chân người dùng ở lại. Đồng thời đây cũng là bước đi quan trọng nhằm cạnh tranh với iMessage của Apple và dịch vụ tin nhắn của Google.

>>> Xem thêm: Microsoft Office sắp ra mắt trên Mac App Store