Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các Store trên thế giới


Microsoft mới đây đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ cửa hàng bán lẻ trên thế giới. Đây là thay đổi nằm trong chiến lược bán lẻ của gã khổng lồ công nghệ này.

Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các Store trên thế giới

Microsoft sẽ dừng hoạt động bán lẻ trong các cửa hàng vật lí của chính mình. Quyết định này cũng giải thích lý do các Microsoft Store vẫn chưa hoạt động lại sau một thời gian đóng cửa chống dịch. Mới tuần trước, đại diện Microsoft cho biết, sẽ mở lại các Store một cách thận trọng dựa trên tình hình dịch bệnh địa phương, tư vấn từ các chuyên gia sức khỏe và chính sách nới lỏng giãn cách xã hội của chính quyền.

Mới đây, ông lớn công nghệ này tuyên bố kế hoạch sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các cửa hàng Microsoft Store, trừ bốn cửa hàng sẽ được tái định hình để trở thành trung tâm trải nghiệm nhưng sẽ không bán sản phẩm.

Những trung tâm trải nghiệm này sẽ được đặt ở New York City (Fifth Ave), London (Oxford Circus), Sydney (Westfield Sydney), và trụ sở Microsoft ở Redmond. Cửa hàng London của Microsoft mới chỉ được mở cửa khoảng một năm trước. 

Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các Store trên thế giới

Được biết, Microsoft sẽ tập trung vào hoạt động bán lẻ trên các nền tảng số từ nay về sau. Microsoft nói rằng Microsoft.com và các cửa hàng Xbox cũng như Windows tiếp cận được tới 1,2 tỉ khách hàng hàng tháng ở 190 thị trường khác nhau.

Xem thêm:

Tiết lộ với The Verge, một nguồn tin cho biết kế hoạch này dự kiến được Microsoft triển khai vào năm 2021 nhưng đã rút ngắn thời gian do đại dịch Covid-19 bùng phát. Microsoft khẳng định không sa thải bất cứ ai vì quyết định này, nhưng chưa nói rõ các nhân viên làm tại cửa hàng sẽ tiếp tục công việc như thế nào.

Microsoft Store đầu tiên khai trương vào năm 2009 sau thành công của mô hình Apple Store. Mỗi cửa hàng là nơi trải nghiệm, bày bán các sản phẩm máy chơi game Xbox, máy tính Surface và một số mẫu máy tính từ các nhà sản xuất khác. Microsoft cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, workshop và sửa chữa thiết bị cho khách hàng.

Các Microsoft Store này bị đóng cửa ngay trước khi dòng sản phẩm mới của Microsoft lên kệ gồm Surface Book 3, Surface Go 2, Surface Earbuds và Surface Headphone 2.

Microsoft đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các Store trên thế giới

Vào cuối tháng 5, một nguồn tin cho biết Microsoft có kế hoạch mở cửa hàng chính thức (Microsoft Store) tại Việt Nam để bán máy tính, phụ kiện và các thiết bị phần cứng của Microsoft nói chung. Tuy nhiên, không biết tương lai của kế hoạch này sẽ đi về đâu khi toàn bộ Microsoft Store trên thế giới sẽ ngừng hoạt động (trừ 4 cửa hàng trở thành trung tâm trải nghiệm).

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.theverge.com