Miếng dán thần thánh biến touchpad thành numpad cho laptop


Phần lớn Laptop trên thị trường hiện nay đều đã cắt bỏ bàn phím số (Numpad – bên phải bàn phím thường) để làm cho thiết kế nhỏ gọn hơn. Kiểu dáng này gây khá nhiều phiền toái cho người dùng  vốn quen thao tác trên bàn phím.

Điều này sẽ không còn phiền toái, khó khăn nữa khi bạn trang bị cho chiếc laptop của bạn miếng dán Number Pad Film. Number Pad Film có các phím từ 0-9, “+”, “-“, “*”, “/” và “Enter”. Khi bạn cần thao tác các phím số và kí hiệu, bạn chỉ cần gắn miếng dán này vào khu vực chuột chạm của laptop. Bạn chỉ cần cài đặt một trình điều khiển driver vào kilobyte là hoàn toàn có thể sử dụng ngay lập tức.

 

Ngoài ra, để chuyển sang chế độ nhập dữ liệu chữ số, bạn hãy sử dụng phím Alt + X. Tổ hợp phím này cũng dùng để chuyển từ touchpad về chế độ chuột thông thường. Thiết kế này giống tương tự bàn phím số khiến cho việc nhập liệu và tính toán ngay trên miếng dán này thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chủ nhân của thiết kế độc đáo, hữu ích này đến từ hai nhà thiết kế Gong Huachao và Wang Hui. Hai Ông cho biết, touchpad của laptop đặc biệt là Macbook có diện tích khá lướn và độ nhạy cao. Tuy nhiên, tính năng này không thay đổi nhiều kể từ khi laptop ra đời.

Kết hợp chức năng bàn phím số vào touchpad là một ý tưởng độc đáo, sáng tạo, tuy nhiên cần giảm thiểu độ cồng kềnh, mà vì vật miếng dán numpad là một ý tưởng hợp lý. Hơn thế nữa, sản phẩm Number Pad Film còn đạt giải tại cuộc thi Red Dot thường niên.

>>> Xem thêm: Chiếc điện thoại “Hạt tiêu” siêu rẻ chỉ 60 USD