Mở khóa iCloud từ xa, tin vui nhất trong ngày dành cho người dùng iPhone


Sáng ngày 17/10 vừa qua, nhiều người dùng iPhone đã gặp phải trường hợp khá bực mình khi thiết bị của họ bất ngờ bị khóa iCloud dù trước đó không hề đăng nhập vào tài khoản lạ nào trên máy. Và nguồn cơn của tình trạng này đều đến từ thông báo liên kết với tài khoản "k****@s****.net".

Hiện tại, Apple đã hỗ trợ cho người dùng Việt nam mở khóa iCloud miễn phí với các trường hợp bị khóa máy từ xa. Điều kiện duy nhất đưa ra đó là khách hàng cần cung cấp hóa đơn mua hàng hợp lệ.

>>> Xem thêm: Ứng dụng chụp hình tốt nhất dành cho Android: Google Camera 7.0

Những ngày qua, nhiều thông tin nhiễu loạn xuất hiện trên các trang và diễn đàn những người dùng iPhone Lock. Theo đó, số lượng thiết bị IOS bị khóa iCloud là khá lớn.

mo-khoa-iCloud

Một nhân viên hỗ trợ từ Apple xác nhận trong sáng ngày 21/10, hãng đã ghi nhận được rất nhiều phản ảnh từ phía khách hàng về tình trạng bị khóa máy từ xa. Trước tình trạng đó, bên phía Apple cũng đã cho biết, họ sẽ hỗ trợ mở khóa máy dù máy là hàng chính hãng hay xách tay.


Điều duy nhất khiến người dùng lo ngại đó là, việc can thiệp lần này của nhà hãng sẽ khiến iPhone của người dùng mất hết dữ liệu, kể cả những dữ liệu được lưu trữ đám mây.

Người dùng có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ Apple qua số điện thoại hoặc truy cập theo đường link tại đây, chọn Apple ID -> iCloud, Facetime và Tin nhắn -> lên lịch hẹn với Apple. Tiếp đó, người dùng cần trao đổi rõ tình trạng thiết bị máy gặp phải và yêu cầu trợ giúp từ hãng.

mo-khoa-iCloud

>>> Xem thêm: Pixel Buds 2, “kẻ hủy diệt” AirPods 2

- Những yêu cầu cần đáp ứng nếu muốn mở khóa điện thoại nhà Táo bao gồm:
- Khách hàng cần cung cấp hãng số IMEI của thiết bị.
- Hóa đơn mua hàng chứng minh bạn là người mua và là chính chủ chiếc máy.

Điều này có phần gây khó khăn với người dùng Việt nam. Bởi vì đa số iPhone hiện tại đang sử dụng đều là những chiếc iPhone cũ được mua lại, hoặc máy xách tay đang bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ và tất nhiên, sẽ không có hóa đơn mua bán từ Apple Store hay đại lý ủy quyền.

Vì thế, với những đối tượng khách hàng thuộc diện trên, bạn sẽ phải ngậm đắng nuốt cay vì không được hỗ trợ mở khóa icloud từ xa.

Trước đó vào ngày 20/10, một nguồn thông tin không chính thống đã đưa ra thông báo về lỗ hổng cho phép nhập IMEI để khóa iPhone từ xa đã được nhà Táo sửa lỗi. Đồng thời, họ cũng nói rằng, nếu ai muốn chuộc lại máy thì cần trả một khoản chi phí bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, khách hàng đừng quá nôn nóng vì thông tin này. Các nhân viên tư vấn của Apple cho hay, những thông tin này là hoàn toàn không có căn cứ. Họ đang tiến hành tổng hợp thông tin để gửi lên cấp cao hơn xử lý.

 

mo-khoa-iCloud

Theo bảng thống kê được trang web này đưa ra, có hơn 8.600 chiếc iPhone đã bị khóa. Hơn 60% lượng truy cập trang web đến từ người dùng tại Việt Nam. Ở vị trí thứ 2 là Mexico với chỉ 3,5% lượng truy cập.

Nhiều nguồn tin xuất phát từ nhóm hacker Minacriss. Tuy nhiên, về phía họ, họ cũng thông báo trên trang cá nhân của mình là không hề liên quan đến vụ việc nêu trên, và cho rằng đã có kẻ xấu lợi dụng danh tiếng của họ nhằm chuộc lợi.

Vì vậy, với người dùng iPhone, bạn cần cực kỳ tỉnh táo trong trường hợp này nếu không muốn mất tiền oan và vứt luôn cả điện thoại.

Trên đây là thông tin mới nhất liên quan đến mở khóa iPhone từ xa dành cho người dùng IOS. HY vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn.