Một chiếc laptop màn hình gập như quyển sách sẽ ra mắt vào 2019


Thiết bị mới của Microsoft đang được nhiều cư dân mạng đồn thổi vì nó sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo.

Trong khi người dùng đang nôn nóng đón chờ sự ra mắt của một chiếc Smartphone màn hình gập của Samsung thì nhiều khả năng Microsoft cũng chuẩn bị trình làng một thiết bị màn hình đôi có thể gập lại, chắc chắn với thông tin này cư dân mạng sẽ lại bị choáng ngợp.

Thực chất, cách đây rất lâu vào năm 2009 đã có một “gương mặt” được đồn đại của Microsoft mang tên là Courter có vóc dáng của thiết bị tương lai này. Tuy nhiên, có lẽ nó vẫn chỉ dừng lại ở bản thiết kế. Cho tới nay, nhiều thông tin cho biết Microsoft sẽ trình làng thiết bị này và có tên gọi mới là Centaurus (Nhân mã).

Theo Windows Central – Trang thông tin uy tín về những nguồn “tay tròn” của Microsoft cho biết, thiết bị này đã được nghiên cứu và hoàn thiện tối ưu khoảng 1 năm trước, và dự kiến sẽ trình làng vào mùa thu 2019.

Điểm ấn tượng chính là nằm ở thiết kế gập đôi màn hình cùng với nhiều công nghệ hỗ trợ làm việc cao cấp. Đặc biệt hơn, Centaurus dự tính sẽ được làm theo thiết kế có khả năng biến đổi đa năng chuyển từ laptop, máy tính bảng, sách điển tử hoặc những thiết bị có chức năng giao thoa nhau. Mối quan hệ của Microsoft và Intel – Ông lớn chế tạo chip đang trên đà phát triển nên rất có khả năng đây sẽ là sản phẩm mang “Linh hồn” của máy tính mạnh mẽ thực thụ, sẽ không bị giới hạn về hệ thống và có khả năng tương thích hầu hết các máy tính bảng trên thị trường.

Được biết Centaurus sẽ được ưu ái mang một hệ điều hành mới toanh có tên gọi là Window Core OS, về cơ bản thì đây là một phiên bản Window 10 được biến thể. Và tất nhiên, với một hệ điều hành mới toanh này chắc chăn sẽ bao gồm nhiều chức năng độc nhất, tương thích cho vẻ đặc biệt của mình với màn hình kép.

Centaurus sẽ có 2 màn hình lớn bằng nhau chia đôi diện tích, một trong hai màn hình đó được dựng lên và đặt ngang, mang lại một thiết kế giống như một chiếc laptop. Màn hình phụ được đặt phía dưới hiện thị bàn phím ảo và bàn di chuột cảm ứng để có thể thao tác.

Nói chung, Centaurus chắc chắn sẽ đóng vai trò quan trọng trong bước chuyển mình thay thế các dòng laptop 2 trong 1 surface của Microsoft. Nếu centaurus thực hiện được đúng như gì Microsoft mong được hì có lẽ những chiếc Macbook sang chảnh sẽ phải dè chừng hơn rất nhiều đó.

 >>> Xem thêm: Nhà máy sản xuất iPhone có thể được đặt tại Việt Nam