Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ


Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ 2

Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ 

Hiện nay, các nhà nghiên cứu ở Tokyo đã khám phá ra một loại polyme mới có thể tự lành vết thương, có thể dẫn đến tương lai của màn hình điện thoại tự lành khi nứt vỡ.

Phải sống chung hay đối phó với 1 chiếc điện thoại có màn hình bị nứt nẻ chắc chắn là một điều rắc rối và thực sự khó khăn. Nhiều người khi màn hình vỡ hay nứt, họ vẫn cố gắng sử dụng cho đến khi không thể dùng được nữa mới đi thay thế màn hình mới và điều này chắc chắn sẽ vô tình ảnh hưởng đến độ bền cũng như mặt kính bên trong.

Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ 3

Màn hình bị vỡ hay xước có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của máy

Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này nữa khi mà một nhóm các nhà nghiên cứu do Giáo sư Takuzo Aida, Đại học Tokyo đứng đầu đã khám phá ra một loại polymer có thể tự lành vết thương. Nghiên cứu này hứa hẹn sẽ cho ra đời 1 loại polyme cứng giống như thủy tinh với tên gọi là có khả năng tự chữa trị với áp lực chỉ bằng tay. 

Theo nguyên tắc, những vật liệu polymer sẽ có khả năng tự lành các vết trầy xước trong điều kiện nhiệt độ vào khoảng 1200 độ C. Tuy nhiên, phát hiện mới này là tạo được sự chú ý khi mà trên thực tế nó có thể tự lành mà không cần đến yếu tố nhiệt độ, trong điều kiện bình thường nó cũng có thể tự lành. 

Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ 4

Motorola cũng đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình tự chữa lành

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ điện thoại tự sửa chữa xuất hiện. Thực tế cách đây gần nửa năm, các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Riverside đã phát hiện ra được một loại polymer có thể tự lành vết thương kéo dài đến 50 lần so với kích thước ban đầu và có thể tự lành vết nứt trong một ngày. Và Motorola cũng đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình tự chữa lành. 

Tuy nhiên, việc tìm được 1 loại polymer mới này có thể là một đột phá mới và chúng sẽ khiến cho việc tốn kém trong sửa chữa là một điều trong quá khứ. 

Một loại polymer mới có thể tự chữa lành màn hình điện thoại bị vỡ 5

Câu hỏi lớn đặt ra là liệu vật liệu mới này có thể dẫn điện hay không. Điều này hoàn toàn quan trọng bởi thế giới smartphone ngày càng phát triển hiện nay được thiết kế điện cực bên dưới màn hình giúp theo dõi và điều khiển các tương tác cảm ứng.

Khám phá các mẫu pin sạc dự phòng Remax để vừa sạc đầy pin cũng như bảo vệ an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.


  • Tìm kiếm liên quan: