Một số người dùng Apple bất ngờ bị khóa Apple ID


Dường như Apple đã khoa Apple ID của người dùng trong vòng 24h mà chưa rõ nguyên nhân là do đâu.

Theo thông tin trên Reddit và Twitter, nhiều người dùng bị đăng xuất khỏi tài khỏi Aople ID vì nguyên nhân là bảo mật, buộc họ phải cài lại mật khẩu để truy cập lại tài khoản của mình. Người dùng cho biết, không hề nhận được bất kì cảnh báo nào từ phía Nhà Táo. Các thành viên trên diễn đàn Reddit xác nhận họ đã kích hoạt xác thực hai lớp và sử dụng mật khẩu iCloud độc nhất vô nhị cho Apple ID và không hề dùng chung với tài khoản khác.

Có một số dự đoán là đây có thể là lỗi nằm trong hệ thống của Apple liên quan đến giao thức bảo mật. Về phía của Apple thì chưa có trả lời chính thức về tình trạng này nhưng một nhân viên giấu tên của hãng khẳng định với Applelnsider rằng tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến một số lượng người không lớn.

Trước đó cũng có thông tin liên quan đến Apple ID, một số người Trung Quốc cũng đã kêu gọi Apple bồi thường vì bị lấy trộm tiền thông qua những tài khoản Apple ID bị đánh cắp. Tuy nhiên, đối mặt với lời cáo buộc này Apple chỉ xin lỗi, và cho rằng những khách hàng mất tiền đa số do họ không bật xác thực hai yếu tố cho TK.

>>> Xem thêm: Chết cười với Case điện thoại hình Dao phay của Ông chú Trung Quốc