Một số quốc gia Đông Nam Á được sử dụng WiFi miễn phí từ Google


Philippines và một số quốc gia Đông Nam Á khác được sử dụng miễn phí WiFi từ Google. Mới đây, tại một hội nghị ở Philippines, Google đã tuyên bố rằng, họ sẽ mở rộng chương trình Google Station đến quốc gia này.

Đây là chương trình cung cấp điểm truy cập WiFi miễn phí dành cho các quốc gia đang phát triển.  Google Station đã được triển khai tại một số nước như Ấn Độ, Mexico, Thái Lan, Indonesia và gần đây là Philippines.

Cụ thể, mỗi người dùng ở Philippines sẽ được truy cập wifi miễn phí trong vòng 30 phút. Khi hết thơi gian truy cập, người dùng cần đăng nhập lại để kết nối wifi.

Tại Philippines, điểm truy cập wifi miễn phí sẽ được cung cấp cho 50 địa điểm và chính thức hoạt động vào cuối tháng 2. Trong suốt năm 2019, Google sẽ  liên tục bổ sung thêm địa điểm có mật độ dân cư cao ở Philippines.

Tại Philippines, Google đã kết hợp với công ty viễn thông PLDT và Smart Communications để đầu tư hạ tầng. Ngoài ra, dịch vụ wifi cũng được sử dụng quảng cáo như một nguồn thu chính.  Google sẽ bán gói quảng cáo cho Unilever để lấy kinh phí duy trì mạng lưới.

>>> Xem thêm: Giấc mơ Smartphone đeo tay như đồng hồ sắp thành sự thật