Một trong những tính năng tiêu biểu sẽ lỡ hẹn trên iPhone 12


Nhiều khả năng, công nghệ ProMotion biểu thị cho tính năng màn hình có tần số làm tươi 120Hz sẽ không được trang bị trên iPhone 12 năm nay.

Theo nhà phân tích Ross Young - Giám đốc điều hành và người sáng lập của DSCC (Display Supply Chain Consulting), Apple có thể sẽ không trang bị cho dòng iPhone 12 Pro màn hình ProMotion 120Hz như một số tin đồn trước đó.

Một trong những tính năng tiêu biểu sẽ lỡ hẹn trên iPhone 12

Ross Young trước đó cũng từng nói rằng Apple sẽ không sử dụng màn hình có tần số quét cao trên iPhone của mình cho đến khi họ sử dụng tấm nền LTPO OLED.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Ross Young cho biết không ai trong số các liên hệ trong ngành của ông chứng thực sự hiện diện của màn hình 120Hz trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Thay vào đó, các nguồn tin của Ross Young cho biết màn hình 120Hz sẽ được trang bị cho iPhone 2021.

Trước đó, rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ trang bị màn hình 120Hz cho các iPhone 12 phiên bản cao cấp. Các thông tin đến từ nguồn @UniverseIce và trang DigiTimes cũng cho biết điều tương tự. Cả các nguồn tin khác như Jon Prosser và Max Weinbach cũng có báo cáo về màn hình 120Hz trên iPhone 12 Pro.

Một trong những tính năng tiêu biểu sẽ lỡ hẹn trên iPhone 12

Ross Young, người có chuyên môn về màn hình, đã khẳng định Apple triển khai màn hình ProMotion 120Hz trên iPhone năm sau, cùng với áp dụng LTPO giúp duy trì tuổi thọ pin. Việc trang bị màn hình ProMotion cho ‌iPhone‌ mà không đủ công nghệ có thể dẫn đến hao pin ngoài ý muốn. Tuy nhiên, màn hình ProMotion hiện đã được trang bị cho iPad Pro mà không có LTPO.

Xem thêm:

Tuần trước, nguồn tin Ice Universe một lần nữa tuyên bố rằng các mẫu ‌iPhone 12‌ Pro và ‌iPhone 12‌ Pro Max sẽ dùng màn hình có tốc độ làm mới 120Hz.

Ngoài ra, bản iOS 14 beta cho phép tùy chọn cài đặt ở mục Accessibility (Trợ năng), phần Motion (Chuyển động) "giới hạn" tốc độ khung hình hiển thị trên màn hình iPhone ở mức 60fps.

Điều này khiến giới chuyên môn nghi ngờ việc iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz, do ngay cả iPhone 11 Pro Max mới nhất hiện nay cũng chỉ sử dụng màn hình tần số quét 60Hz mà thôi. Tuy nhiên, tùy chọn này không xuất hiện trên tất cả những mẫu iPhone nằm trong danh sách được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14.

Một trong những tính năng tiêu biểu sẽ lỡ hẹn trên iPhone 12

Trước những tin đồn trái chiều về công nghệ màn hình ProMotion, chúng ta vẫn không thể chắc chắn liệu iPhone mới có tính năng này cho đến khi nó ra mắt vào mùa thu tới hay không.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.3t.com