Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9


iPhone 9 có thể sẽ được Apple ra mắt vào tháng sau, nhưng liệu người dùng có đủ bản lĩnh bỏ qua sản phẩm này hay không? Hãy cùng Remax điểm qua những nhược điểm dưới đây nhé! 

Dưới đây là những lý do mà đọc qua người dùng có thể nghĩ đến việc từ bỏ chọn mua sản phẩm.

1. Đừng chờ đợi màn hình 4 inch

Nếu mong chờ iPhone 9 có màn hình 4 inch như phiên bản ban đầu thì người dùng sẽ phải thất vọng khi iPhone SE 2 dự kiến có màn hình lớn hơn nhiều. Các báo cáo tin tưởng đều cho thấy iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình 4,7 inch giống với iPhone 8, bao gồm cả xác nhận từ chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo khi ông cho biết máy có màn hình LCD 4,7 inch.

iPhone-9

>>> iPhone 9 tiếp tục lộ diện trong ảnh render mới: Kết hợp giữa iPhone 8 và iPhone 11

Con số này nhỏ hơn nhiều so với màn hình trên iPhone 11 và iPhone 2018, nhưng lớn hơn nhiều so với 4 inch trên iPhone SE mà nhiều người đã hy vọng. Mặc dù chưa có xác nhận cụ thể nhưng gần như chắc chắn rằng iPhone 9 sẽ không nhỏ.

2.Không có Face ID

Trong trường hợp muốn sinh trắc học tiên tiến của Apple trên iPhone thế hệ tiếp theo, người dùng sẽ phải mua iPhone X, XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro và 11 Pro Max, hoặc chờ iPhone 2020. Bởi lẽ tin đồn cho biết iPhone 9 sẽ không có Face ID - tính năng cho phép người dùng mở khóa thiết bị của mình bằng cách sử dụng khuôn mặt. Tính năng này xuất hiện trên các mẫu iPhone đời mới nhưng không có mặt trên loại iPhone 8 trở về trước.

iPhone-9

 

Thay vào đó, iPhone 9 rất có thể đi kèm công nghệ máy quét vân tay Touch ID mà nhiều người đã quen thuộc. Nhìn chung, nếu muốn Face ID để đăng nhập vào iPhone, người dùng hãy tránh xa iPhone 9.

3.Đừng chờ jack cắm 3.5 mm

Không bất ngờ nếu iPhone 9 cũng sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên đó, bởi thiết bị được cho là dựa vào thiết kế của iPhone 8 - vốn không có jack cắm này từ lâu để ủng hộ tai nghe không dây Bluetooth.

Về cơ bản, điều này đánh dấu việc Apple chính thức tạm biệt các thiết bị có jack cắm tai nghe 3.5 mm, bởi iPhone 6S và 6S là những thiết bị cuối cùng có tính năng này nhưng đã bị ngừng sản xuất.

4.Không hỗ trợ 5G

Apple được cho là sẽ mang kết nối 5G đến iPhone 2020, nhưng điều đó không xảy ra với iPhone 9. Vì điện thoại sẽ đi kèm chip cũ hơn nên cơ hội sở hữu kết nối 5G là khó xảy ra. Ngay cả khi Intel vẫn nằm trong cuỗi cung ứng modem cho iPhone 9 thì người dùng vẫn chỉ nhận được kết nối 4G.

 

iPhonw-9

>>> Loạt HÀNG NÓNG mới của Apple sẽ ra mắt trong quý 1 năm 2020 bạn có biết?

 

Trong khi đó, 5G nhiều khả năng sẽ chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 2020, còn được gọi là loạt iPhone 12, mà Apple ra mắt vào tháng 9 tới.

5. Hãy quên đi nhiều camera sau

Camera của iPhone 9 sẽ tốt hơn so với iPhone SE, nhưng đừng hy vọng chúng có thể tương đương với những chiếc iPhone mới hơn như iPhone 11. Nếu đang hy vọng có nhiều camera phía sau, điều đó gần như chắc chắn sẽ không xảy ra.

Tin đồn một lần nữa chỉ ra thiết lập ống kính đơn, và điều này rất có khả năng khi mà iPhone 9 được hướng đến phân khúc giá rẻ hơn. Do đó, nếu muốn chụp rất nhiều ảnh hoặc quay video mà muốn có chất lượng tuyệt đối tốt nhất, người dùng có thể xem xét các mẫu cao cấp năm 2019.