Năm 2018, Apple khiến bạn thất vọng vì điều gì?


Trong năm 2018, không phải tất cả mọi thứ mà Apple đưa ra đều hoàn hảo và làm hài lòng người dùng.

Như ai cũng biết, Apple là một công ty công nghệ được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới với những sản phẩm cao cấp và chất lượng. Tuy nhiên, trong năm vừa qua không phải tất cả mọi thứ của Apple đều hoàn hảo và hài lòng người dùng.

Tất nhiên là sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, trong bài viết này Remax sẽ đưa ra 7 điều khiến cá nhân Remax thất vọng tràn trề về Apple:

1. Apple tăng giá mọi thứ.

Trong năm 2018, Apple tăng giá tất cả mọi thứ và sự tăng giá này là không hề thấp. Chiếc iPhone được coi là có giá tăng phải chăng nhất là 50 USD. Trong đó, Giá khởi điểm của Apple Watch mới tăng 70 USD, giá khởi điểm iPad Pro tăng thêm 150 USD, giá khởi điểm MacBook Air mới tăng 200 USD  và giá khởi điểm Mac Mini tăng 300 USD.

Mức tăng giá này chưa thật sự hợp lý. Mặc dù, những sản phẩm mới trong năm 2018 đều có những cải tiển và nâng cấp.

2. Apple khai tử iPhone SE

Trong năm 2017, chiếc iPhone nhỏ gọn với màn hình 4 inch và có giá bán 350 USD. Đây là mẫu chiếc điện thoại có giá rẻ nhất. Tuy nhiên, trong năm 2018, Apple đã khia tử iPhone SE. Quyết định này được các chuyên gia phân tích là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của Apple tại thị trường Ấn Độ.

3. Sự kiện ra mắt iPhone tháng 9 gây thất vọng.

Vào tháng 9, Apple cho ra mắt 3 chiếc iPhone mới và Apple Watch Series 4 thực sự gây nhiều sự thất vọng. Vì gần như thông tin về sự lộ diện này đều đã bị tiết lộ từ trước, khiến cho sự kiện không còn điều bất ngờ nữa.

2 Smartphone được giới thiệu iPhone Xs và Xs Mã không khiến người dùng ấn tượng, khi mà thiết kế không thay đổi, không có nhiều tính năng mới, không có nhiều thay đổi thật sự gây bất ngờ cho người dùng.

4. Tên gọi của những iPhone mới thật tệ

Sự xuất hiện của chiếc iPhone x vào năm 2017 đã that đổi hoàn toàn với truyền thống trước đây. Tuy nhiên, năm 2018 Apple tiếp tục đặt tên ba chiếc điện thoại mới theo iPhone X, đó là iPhone Xs, Xs Max và XR. Điều này khiến người dùng thật khó để gọi tên. Bởi cách phát âm là “iPhone ích” là không đúng, mà phải gọi là “iPhone ten”. Suy ra cách gọi của 3 Smartphone kia phải là “iPhone ten-ess”, “iPhone tem-ess max” và “iPhone ten-arr”.

5. Sự kiện mua hàng ngày Black Friday của Apple không có gì ngoài sự thất vọng.

Apple đã khiến nhiều người dùng về sự kiện mua sắm nhân dịp Back Friday, ai cũng nghĩ Apple sẽ giảm giá cho những sản phẩm mới ra mắt. Nhưng Apple đã khiến người dùng thất vọng.

Đơn giản là Apple chỉ tặng thẻ quà tặng, mà tệ hơn là các thẻ quà tặng này chỉ có thể áp dụng khi người dùng mua sản phẩm cũ. Ví dụ: Khi bạn được nhận thẻ quà tặng trị giá 50 USD, bạn chỉ được sử dụng khi mua iPhone 7 hoặc iPhoen 8 mà không thể dùng để mua iPhone Xs hay Xs Max.

6. iOS 12 không có nhiều tính năng hấp dẫn

Phiên bản iOS 12 ra mắt trong năm 2018 không có nhiều khác biệt so với iOS 11. Thay đổi lớn nhất chỉ là thông báo dạng nhóm, Siri Shortcut. Nhưng tính năng này cũng ít người sử dụng.

Bù lại thì iOS 12 đã cải thiện hiệu năng tốt hơn cho các hệ máy cũ. Đặc biệt là Apple cho phép cập nhập iOS 12 trên iPhone 5S và iPhone 6.

7. Không có AirPods mới và sạc không dây AirPower

Mặc dù đã có thông báo về việc tai nghe không dây AirPods sẽ được trình làng vào năm 2018. Tuy nhiên thì thực tế lại không xảy ra như vậy. Có thể là người dùng phải đợi đến năm 2019 để nhận được một bản nâng cấp tính năng này.

Trong khi đó, sạc không dây AirPower được Apple ra mắt vào 2017 cho đến nay vẫn chưa thấy tăm hơi. Apple chỉ đưa ra nguyên nhân là là do khâu sran xuất gặp một số khó khăn và cũng không tiết lộ tương lai của phụ kiện này sẽ đi đâu về đâu.