Năm 2020 ai còn dùng nút bấm vật lý nữa? Chính thức bị khai tử!


Dự kiến, trong năm tới, các mẫu điện thoại mới sẽ không còn sở hữu nút bấm vật lý nữa. Thay vào đó, các nhà sản xuất smartphone sẽ sử dụng nút bấm ảo và cảm biến siêu âm.

1.Những lợi ích khi loại bỏ nút bấm vật lý.

Bên cạnh những tiện lợi khi sử dụng phím bấm vật lý, những lợi ích dưới đây sẽ thôi thúc các nhà sản xuất mau chóng loại bỏ phím vật lý trên các đời điện thoại mới của mình.

Điều đầu tiên có thể kể đến đó là khả năng kháng nước và độ bền cho thiết bị sẽ cao hơn, tối ưu hơn. Thêm vào đó, khi sử dụng nút nguồn và tăng âm lượng, thao tác người dùng là phải nhấn xuống, để kích hoạt tính năng tương ứng đã được lập trình sẵn.

xoa-bo-nut-bam-vat-ly

>>> Fan Apple giận tím người với bánh xe đẩy Mac pro giá hơn 9 triệu

Một nhà startup tên UltraSense đã khẳng định điều này thông qua những ý tưởng thú vị đang được thực hiện hóa và đang rất được kỳ vọng.

Tuy nhiên, với công nghệ siêu mới, người dùng chỉ cần thực hiện hành động nhỏ là nhấn nhẹ, cảm biến hiện đại sẽ xử lý và nhanh chóng phân tích sự phát tán, hoặc phản xạ các sóng âm nói trên. Đặc biệt hơn, cảm ứng này còn có thể nhận diện khi nào không cần phản hồi lại, nhất là khi có nước bắn lên hay các vật thể khác vô tình chạm vào.

Vì thế, công nghệ mới Touch Point hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới thú vị cho người dùng, bởi giờ đây, thân điện thoại không cần đục khoét các lỗ nữa rồi, cũng như chúng ta không cần dùng đến miếng đệm để ngăn nước thấm vào điện thoại. 

Sự đổi mới này có thể cho thấy rằng, xu hướng ngành công nghiệp sản xuất điện thoại hiện nay là thay thế các phần linh kiện cơ học và di chuyển.

2.Các thành phần vật lý hết thời.

Có rất nhiều ví dụ cụ thể cho thấy các điều khiển vật lý đang dần biến mất. Apple đã loại bỏ nút Home trên iPhone và iPad, để dành không gian cho màn hình lớn hơn và đuổi theo xu hướng mới với điều khiển bằng cử chỉ vuốt.

xoa-bo-nut-bam-vat-ly

>>> Xem thêm: Cầm trên tay eSIM, Apple Watch làm thế nào để biến chúng thành 1 cặp?

Cảm biến đủ nhạy để phân biệt ngón tay bạn và một thứ gì đó khác, và sẽ hoạt động kể cả khi người dùng đang đeo bao tay. Nó còn hoạt động tốt trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau. Đồng thời, các cảm biến nhỏ nhất cũng có thể kích hoạt được hệ thống.

Được biết, cảm biến mới sẽ được ứng dụng đầu tiên trên các thiết bị di động, và sau đó sẽ ứng dụng trên các đồ điện tử gia dụng khác. Cho nên, rất có thể chúng ta sẽ thấy nó được ứng dụng rộng rãi trên các đồ điện tử gia dụng khác vào năm 2021.

Điều đặc biệt nhất, cảm biến này hoạt động được trên nhiều nền chất liệu khác nhau, như kim loại, gỗ, nhựa, da và gương, kể cả các bề mặt dày.

Điểm dừng chân tiếp theo là xe hơi và các thiết bị y tế. Việc ứng dụng vào y tế sẽ là điểm nhấn mới cho ngành công nghệ nói chung.

Với các tiến bộ mới cùng cải cách di động mới, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những điều mới mẻ, thú vị trong các phiên bản thiết bị công nghệ trong tương lai. Vật lý hóa sẽ dần được thay thế bởi một công nghệ khác tiên tiến hơn, hiện đại hơn.

Hãy cùng theo dõi các thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ và phụ kiện công nghệ trong các bài viết sắp tới nhé. Remax sẽ liên tục cập nhật để bạn đọc nắm bắt. Nếu thấy phần tin tức này thú vị, hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân để nhiều người biết hơn nhé.