Nên mua iphone bây giờ hay chờ iphone 9 ra mắt


Một đợt cập nhật iPhone mới sắp đến. Nhưng thay vì là dòng iPhone 12 cao cấp, thay thế cho iPhone 11, Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ, có tên là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 vào tháng sau. Nhưng liệu chúng ta có nên đợi nó hay mua một chiếc iPhone đời cũ khác ở hiện tại?

Mong đợi gì ở iPhone 9?

Nếu bạn chưa biết về iPhone 9 thì đây có lẽ là một bản cập nhật iPhone không quá thú vị, nhưng lại cực kỳ cần thiết đối với mảng kinh doanh của Apple. Theo dự kiến, iPhone 9 sẽ có màn hình 4,7 inch, gần tương tự như iPhone 8. Nó vẫn được duy trì nút Home và Touch ID thay vì Face ID như các chiếc iPhone mới ra mắt gần đây.


>>> iPhone 9 - ngọn lửa hy vọng của Apple giữa đại dịch Covid-19

 

Sản phẩm dự kiến cũng đi kèm chip A13 Bionic mới nhất của Apple hiện nay nhằm đảm bảo có thể nhận bản cập nhật iOS trong nhiều năm. Về giá bán, sản phẩm dự kiến được bán ở mức khởi điểm 399 USD theo đề xuất của Apple, tương đương iPhone SE khi ra mắt.

Tại Việt Nam, iPhone SE có giá khởi điểm khi phát hành là 11,49 triệu đồng. Nhìn chung, đó là một mức giá khá tốt cho một chiếc iPhone mới toanh từ Apple.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu người dùng sẽ chờ iPhone 9 hay mua ngay một trong những sản phẩm iPhone đang có trên thị trường? Dưới đây là một số trường hợp mà chúng ta cần xem xét.

Nếu bây giờ bạn mua một chiếc iPhone 11

Trong thực tế, có rất ít lý do để chờ iPhone 9 có gì nổi bật bên trong, bởi lẽ iPhone 11 và iPhone 11 Pro là những chiếc iPhone hàng đầu được bán bởi Apple hiện nay. Vì vậy, nếu cần tìm một iPhone thay thế giá rẻ hơn mà vẫn có thiết kế hiện đại cùng các tính năng mới và tốt nhất ở iPhone 9 thì người dùng nên dừng lại ngay suy nghĩ này.

iPhone 9 GIÁ RẺ có thể vượt lên sự thất bại của người tiền nhiệm iPhone SE

 

Khi quyết định mua iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro, tốt hơn là nên mua sớm hơn là muộn. Người dùng càng chờ đợi lâu, thời gian phát hành iPhone 12 càng đến gần, và khi đó vòng xoay câu hỏi “Có mua hay không?” lại tiếp tục xuất hiện. 

Khi đó người dùng sẽ thật khó để mua được một chiếc iPhone “ngon lành cành đào cả”. Tóm lại, iPhone 11 và 11 Pro là những chiếc iPhone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nếu bây giờ bạn mua một chiếc iPhone 8

Mặc dù đã vài năm tuổi nhưng Apple vẫn bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tại Mỹ, mẫu iPhone 8 có giá khởi điểm từ 449 USD (khoảng 10.4 triệu đồng). 

Còn tại Việt Nam thì iPhone 8 chỉ có hàng xách tay, hàng chính hãng có iPhone 8 Plus được bán với giá khởi điểm từ 15.99 triệu đồng.

Như đã nói ở trên, iPhone 9 về cơ bản là sản phẩm nâng cấp cấu hình từ thiết kế của iPhone 8. Thế nên vẻ ngoài sẽ giống hệt nhau, đều có màn hình 4.7 inch, nút Home với Touch ID. 

 

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc mua sắm iPhone 8 thì bạn nên đợi đến khi Apple ra mắt iPhone 9, thời điểm đó cũng đến rất gần rồi, nhiều khả năng là trong tháng 3 tới.

So về mức giá khởi điểm từ 449 USD của iPhone 8 với mức đồn đoán của iPhone 9 chỉ từ 399 USD (cho cùng phiên bản bộ nhớ 64 GB) thì giá iPhone 8 thực sự khá cao ở thời điểm này. 

Trong khi, iPhone 9 có thể sẽ dùng vi xử lý Apple A13 mạnh mẽ hơn nhiều. Ngay cả khi bạn không cần sức mạnh của chip Apple A13, iPhone 9 cũng đảm bảo cho bạn thời gian cập nhật, hỗ trợ phần mềm lâu dài hơn so với iPhone 8.

Gần như chắc chắn là Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 8 Plus sau khi giới thiệu iPhone 9, nhưng đó là lựa chọn với màn hình 5,5 inch lớn hơn. Nếu nghĩ đến việc mua iPhone 8 Plus vì màn hình lớn hơn, có lẽ nên chi thêm để có được chiếc iPhone XR với giá 15,99 triệu đồng sẽ hấp dẫn hơn, mặc dù máy chỉ có camera đơn ở phía sau.

Vậy có nên chờ iPhone 9 hay không?

iPhone 9 có thể không phải là chiếc iPhone được người dùng thích nhất nhưng điều quan trọng đó là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của những người thích thiết kế truyền thống và muốn nâng cấp từ iPhone 6 hoặc iPhone 6S. 

Sản phẩm được Apple đưa ra để lôi kéo những người đó nâng cấp lên một sản phẩm mạnh mẽ hơn và để tiếp tục hoạt động trong tương lai.

 

 

Với sự tập trung mới vào mảng dịch vụ, chẳng hạn như Apple Arcade và Apple TV+, Apple có một động lực rõ ràng để thu hút càng nhiều người dùng đến với iOS mới nhất càng tốt. iPhone 9 sẽ làm được điều đó nhờ chip A13 Bionic và giá khởi điểm 11,49 triệu đồng.

Cuối cùng, không ai nên chi tiền mua iPhone 8 hoặc 8 Plus ngay từ bây giờ. Những người muốn có một sản phẩm với thiết kế như iPhone 8 nên chờ đợi iPhone 9 mà Apple ra mắt vào tháng tới, trong khi nếu muốn có iPhone 8 Plus thì iPhone XR có lẽ sẽ phục vụ tốt hơn.
Với bạn, bạn sẽ lựa chọn điều gì và cảm thấy mẫu iPhone nào đáng mua nhất thời điểm hiện tại?

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi nên mua iPhone 11 hay chờ iPhone 9. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, và nhớ đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân được biết cùng nhé.