Netflix đang cố gắng ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản với nhau


Trong khi khả năng chia sẻ tài khoản giữa nhiều hộ gia đình từ lâu đã trở nên phổ biến và được Netflix chấp nhận. Mới đây, gã khổng lồ phát trực tuyến đã bắt đầu thử nghiệm một hệ thống để ngăn chặn mọi người dùng việc chia sẻ tài khoản này. 

Netflix đang cố gắng ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản

Được phát hiện bởi GammaWire, một số người dùng Netflix đã nhận được cảnh báo rằng "nếu bạn không phải chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản của riêng mình để tiếp tục xem", cùng với lời đề nghị bắt đầu tài khoản của riêng họ với dùng thử miễn phí 30 ngày.

Để xác minh đó thực sự là tài khoản của họ, những người dùng này đã được đề nghị gửi mã xác minh đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản qua tin nhắn văn bản.

Lịch sử chia sẻ

Trở lại năm 2016, Netflix không chỉ tuyên bố rằng họ biết về hành động chia sẻ tài khoản mà còn chấp nhận thể hiện rằng điều này như một sự tích cực đối với công ty. Công ty cũng cho rằng bất kỳ ai cuối cùng cũng sẽ có được tài khoản của riêng họ. Với những hành động mới nhất của gã khổng lồ phát trực tuyến, có vẻ như “cuối cùng” là bây giờ.

Mục đích của thông điệp này đã được xác nhận bởi The Hollywood Reporter, với một phát ngôn viên của Netflix nói rằng "Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix được phép làm như vậy", đồng thời đề cập đến những lo ngại về bảo mật vốn có chia sẻ mật khẩu.

Nó hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và theo người phát ngôn, nó có hiệu lực ở các mức độ khác nhau ở các khu vực khác nhau, do đó, không có gì đảm bảo rằng các hạn chế sẽ được áp dụng trên cơ sở toàn cầu hơn.

Bạn nghĩ sao về việc Netflix đang cố gắng ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản?Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: