Ngay cả tỷ phú cũng ngại mua thêm phụ kiện của Apple


Không phải ai có nhiều tiền cũng sẽ thoải mái mua phụ kiện cho các thiết bị của Apple

Apple nổi tiếng với những thiết bị phần cứng, hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ với kho ứng dụng phong phú. Khi Apple cho ra mắt thiết bị mới là kèm theo rất nhiều phụ kiện, cáp sạc, đầu chuyển công kết nối.

Những thứ phụ kiện phức tạp này không chỉ gây rắc rối cho người dùng mà còn cho cả những tỷ phủ.

Mới đây, trên Twitter của tỷ phú Anand Mahindra, ông đã chia sẻ sự khó chịu của mình khi phải sử dụng quá nhiều các thiết bị đi kèm như dây cáp,… Ông vừa mới mua một chiếc iPad Pro 2018, và phát hiện ra là cổng kết nối lightning đã được thay thế bằng USB-C. Điều này trở nên khó khăn hơn khi đi du lịch, phải mang theo nhiều loại cáp sạc khá là bất tiện.

Ông còn chơ biết, Đó là chiến lược khá tốthúc đẩy doanh thu bán hàng, nhưng sẽ không quá bất ngờ nếu nhờ việc đó mà người dùng lại rời xa những thiết bị này”

Một sản phẩm cải tiến của Apple nữa cũng khiến người dùng tức tối không kém, đó là việc loại bỏ kết nối MagSafe trên MacBook Pro. Bene cạnh đó, Apple cũng chỉ trang bị 2 cổng USB-C trên MacBook mới nhất, điều này khiến người dùng phải mua thêm các cổng chuyển đổi.

Nếu tin đồn trước đây là chính xác thì Apple có thể sẽ tiếp tục loại bỏ cổng lightning trên iPhone 2019. Sự thay đổi này khiến người dùng phải mua những phụ kiện chuyển đổi mới.

>>> Xem thêm: Công ty Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu