Người dùng iPhone muốn có tính năng nào từ Android


Đã từng có chủ đề về những tính năng trên iPhone được người dùng Android muốn có nhất, vậy ngược lại thì người dùng iPhone muốn được có tính năng nào  của Android nhất?

Câu trả lời này sẽ khiến bạn bất ngờ đó!

Chủ đề này được thảo luận sôi lổi trên diễn đàn Reddit. Dựa trên câu trả lời của rất nhiều người dùng, tính năng trên Android mong muốn sử dụng nhất trên iPhone đó chính là… Khả năng thiết lập ứng dụng mặc định.

Không giống như Android, trên iOS không cho phép thiết lập trình duyệt, ứng dụng nhắn tin hay app xem ảnh mặc định. Điều này khiến nhiều người dùng khó chịu, buộc chúng ta phải sử dụng các app từ Apple, hoặc làm thêm vài bước để mở đường link từ bên thứ ba.

Theo PhoneArena, người dùng khi chuyển từ Android sang iOS lại nhớ đèn thông báo. Giải pháp được đưa ra đó là thiết lập đền flash LED camera nhấp nháy khi có thông báo mới hoặc cuộc gọi mới.

Thêm một tính năng khác mà người dùng iPhone muốn có đó chính là không có siri. Trong cuộc thử nghiệm thì nhiều ý kiến cho rằng, Goohle Assitant tốt hơn Siri. Mặc dù người dùng có thể sử dụng Assistant của Google trên iPhone, hay sử dụng Siri Shortcut để kích hoạt Assitant bằng cách nói “Hey Siri, Ok Google”

Ngoài ra, một số người lại mong ước có được khả năng sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo bất kì vị trí nào mà mình muốn, thay vì phải xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới, trái sang phải. Một nhóm nhỏ khác, lại muốn có Always on display để xem thời gian, thông báo cần thiết và tình trạng pin khi tắt màn hfinh.

Vậy còn bạn? Nếu đang sử dụng iPhone thì bạn muốn Apple “học hỏi” tính năng nào từ Android nhất?

>>> Xem thêm: iPhone có thể bị “treo” chỉ bằng câu nói này!