Nguyên mẫu tai nghe Airpods 3 hỗ trợ chống ồn, tích hợp cảm biến sinh trắc làm dậy sóng cộng đồng mạng


Cách đây vài ngày, theo những nguồn thông tin rò rỉ, rất có khả năng Apple đang phát triển bộ tai nghe không dây Airpod 3, với khả năng chống ồn cực đỉnh.

Điều này có vẻ không có gì lạ lẫm khi khả năng chống ồn là một trong những yếu tố rất được người dùng quan tâm hiện nay. Chính vì vậy, một sản phẩm có khả năng chống ồn cực kỳ thu hút giới công nghệ.

Thông tin trên càng được chứng minh là có thật bởi trong hệ điều hành iOS 13.2 Beta, các nhà phát triển đã tìm thấy các biểu tượng dành cho tai nghe mới. Trong khi bộ mã nguồn iOS 13.2 cũng nhắc đến 1 phiên bản tai nghe thế hệ mới, nó có tên model là B298.

Airpods-3

Dựa vào những thông tin trên, hôm nay, concept về tai nghe không dây chống ồn AirPods 3 đã xuất hiện.

Hình ảnh cho thấy nó có thiết kế rất giống với những gì mà các nhà phát triển tìm thấy bên trong iOS 13.2 Beta. Đây là kiểu thiết kế in-ear (tai nghe nhét tai), khá giống với thế hệ tai nghe có dây trước đây của Apple.

Gizmochina mới đây vừa chia sẻ hình ảnh được cho là nguyên mẫu AirPods 3 sắp được Apple ra mắt. Bức ảnh cho thấy hộp sạc của mẫu tai nghe mới có kích thước nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm AirPods 2. Tuy nhiên, hình ảnh này có chất lượng khá thấp và hiện chúng ta vẫn chưa có gì đảm bảo thông tin rò rỉ ngày hôm nay là chính xác.

Còn theo các báo cáo trước, Apple dường như đang làm việc 2 phiên bản AirPods mới khác nhau. Trong đó, biến thể đầu tiên sẽ có thiết kế cải tiến, được tích hợp tính năng khử tiếng ồn chủ động và khả năng chống nước nhất định. Model này sẽ nằm ở phân khúc trên so với các mẫu AirPods hiện tại, có một mức giá cao hơn vì thêm các tính năng mới.

Một thông tin thú vị khác không kém hấp dẫn đó là Apple sắp sửa ra mắt tai nghe Airpods tích hợp cảm biến sinh trắc học.

Airpods-3

Xem thêm: Bạn chọn tai nghe không dây hay có dây? Tại sao?

Bằng chứng là mới đây, Apple được cấp một bằng sáng chế liên quan đến việc tích hợp cảm biến sinh trắc học cho tai nghe AirPods để phụ kiện này có thể theo dõi sức khỏe của người dùng.

Được biết, thiết kế là một chiếc tai nghe được tích hợp một hay nhiều cảm biến. Ít nhất trong số đó được phát hiện có tham số sinh trắc học.

Cụ thể hơn, một trong các cảm biến được đề cập trong bằng sáng chế là PPG (photoplethysmogram) dùng để phát hiện nhịp tim và VO2 Max (mức oxy tối đa được tiêu thụ). Bên cạnh đó là các cảm biến khác như: GSR khá hữu ích trong việc xác định mức độ căng thẳng của người dùng, EKG cho điện tâm đồ và ICG cho chụp tâm đồ trở kháng.

Airpods-3

>>>>Tham khảo: Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless

 

Nhìn chung, hầu hết các cảm biến kể trên đều được nhà sản xuất tích hợp cho smartwatch và smartband để theo dõi sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai chúng sẽ được Apple tích hợp cho các mẫu AirPods mới của hãng.

Không thể phủ nhận rằng, Airpods của Apple vẫn đang là một trong những sản phẩm tai nghe không dây được yêu thích nhất hiện nay. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi mà nhà Táo vẫn liên tục làm việc để cải tiến sản phẩm của mình.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi những phiên bản mới thú vị của tai nghe không dây Airpods nhé, vì chắc chắn sẽ có nhiều tính năng mới thú vị, hiện đại nhất xuất hiện. Những thông tin mới nhất về thiết bị này sẽ liên tục được cập nhật, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau của RemaxVietNam nhé.