Nhà mạng Nhật thả cửa, iPhone lock tại Việt Nam trở thành iPhone quốc tế


Nhà mạng Nhật Bản Docomo bất ngờ cho unlock iPhone miễn phí, bỗng nhiên người dùng iPhone Lock được lên đời iPhone quốc tế.

iPhone khóa mạng hay còn có tên gọi là iPhone Lock được mua từ nhà mạng theo dạng hợp đồng và bị khóa về mặt phần mềm và chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Nhưng chiếc iPhone này có thể unlock để trở thành máy quốc tế nhưng nhiều người không muốn làm như vậy vì mức giá của iPhone Lock khi cộng thêm chi phí unlock thường cao hơn giá của iPhone quốc tế.

Tuy nhiên, một sự kiện mới đây xảy ra khi nhà mạng Nhật Bản Docomo đã cho phép mở mạng những thiết bị của mình, bao gồm  cả iPhone. Người dùng Việt Nam dùng iPhone Lock cũng có thể unlock iPhone của mình thành quốc tế

Điều kiện để unlock iPhone nhà mạng Docomo như sau:

- Điều kiện đầu tiên chắc chắn bạn phải thuộc nhà mạng Docomo

- Đời máy từ iPhone 6s trở lên

- iPhone đã hết bảo hành hoặc nếu còn thì đã active trên 100 ngày

- Máy không báo mất. Để kiếm tra điều này, bạn có thể truy cập vào website của nhà mạng, bấm nút 次へ (Tiếp tục), tiếp đó nhấp “IMEI” và captcha vào hai ô rồi nhấn enter. Nếu xuất hiện biểu tượng hình tròn hoặc hình tam giác thì iPhone của bạn đủ điều kiện unlock.

iPhone Lock Nhật sau khi unlock thành iPhone quốc tế sẽ ra sao?

Những chiếc iPhone sau khi unlock  sẽ trở thành máy quốc tế 100% và có thể hoạt động với mọi loại SIM . Người dùng có thể thoải mái thay SIM, reset, cập nhật, restore mà không bị khóa lại.

Tuy nhiên, có một vấn đề của iPhone Lock Nhật vẫn tồn tại sau khi unlock đó chính âm chụp ảnh. “Tính năng” này của mọi mấu iPhone Nhật Bản không phân phân biệt máy lock hay quốc tế. Chính vì vậy, unlock sẽ không làm thay đổi đặc điểm này.

Tuy quá trình lên đời unlock hoàn toàn miễn phí, nhưng để có thể unlock thì người dùng phải cần đến tài khoản của nhà mạng Docomo. Vì vậy mà việc đăng ký tài khoản sẽ không mất dễ dàng đối với những ai không rành tiếng Nhật.

 >>> Xem thêm: Huawei Mate X màn hình gập 8 inch đối đầu với Galaxy Fold