Nhà máy sản xuất iPhone có thể được đặt tại Việt Nam


 

Foxconn đang xem xét việc thiết lập một nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam để tránh bất kỳ vấn đề nào do cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ xảy ra. Ngoài Việt Nam, Foxconn cũng đang xem xét Thái Lan như một sự lựa chọn tối ưu khác.

Nhà máy sản xuất iPhone có thể được đặt tại Việt Nam

Theo một số phương tiện truyền thông của Việt Nam cho biết rằng Foxconn và Ủy ban nhân dân Hà Nội đang cùng nhau thảo luận và bàn bạc về việc thiết lập một nhà máy sản xuất iPhone trong nước.

Mặc dù có những thông tin về sự việc này nhưng ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Foxconn vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin này. Nếu đúng thì đây là một trong những việc làm khá táo bạo của Foxconn. Việc xây dựng một nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam hay Thái Lan đều sẽ đòi hỏi một lượng công sức đáng kể từ phía công ty. Công ty không chỉ xây dựng cơ sở vật chất mà bên cạnh đó, nguồn nhân lực lao động cũng là vấn đề đáng suy nghĩ để đảm bảo dây chuyền sản xuất hoạt động tốt và thuận lợi.

Hiện nay, Apple đang dựa rất nhiều vào Foxconn để lắp ráp và sản xuất iPhone. Do đó, Foxcoon muốn thiết lập thêm nhà máy sản xuất ở các quốc gia khác để giảm thiểu mức thuế mà Mỹ đánh vào khi nhập hàng hóa từ Trung Quốc về nước.

Hiện nay, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận ngừng đánh thuế 90 ngày và đã đồng ý không tăng hoặc tăng thêm thuế nhập khẩu. Vì vậy, khả năng Foxconn thực hiện về việc thiết lập một nhà máy sản xuất iPhone ngoài Trung Quốc cũng có thể xảy ra.

>>> Đây là những mẫu Smartphone Vsmart sắp được ra mắt: Active 1, Active 2, Joy 1+, Joy 1