Nhiều học sinh trượt Đại Học vì định dạng ảnh HEIC trên iPhone


Trang web chấm thi của tổ chức College Board đã không chấp thuận định dạng ảnh HEIC trên iPhone khiến nhiều thí sinh bị đánh trượt oan ức.

Cụ thể, trong kỳ thi Advanced Placement (AP) - chương trình xếp lớp nâng cao cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học được tổ chức bởi College Board, đã gặp rắc rối nghiêm trọng liên quan đến định dạng hình ảnh HEIC trên iPhone và iPad. Định dạng này vốn không hoạt động với trang web mà College Board sử dụng để chấp nhận các bài kiểm tra.  

heic iphone

The Theverge, các bài kiểm tra AP được thực hiện bởi các học sinh trung học ở Mỹ có một thành phần bằng văn bản. Bài kiểm tra yêu cầu học sinh chụp và tải lên một bức ảnh chứa các câu trả lời bằng văn bản của họ.

Sự cố bắt đầu từ đây khi nhiều học sinh đã dùng ‌iPhone‌ để chụp ảnh và gặp sự cố  khi tải lên do chụp bằng định dạng HEIC, khiến họ bị trượt bài thi. Điều đáng nói ở đây là College Board đã không hề lường trước và thông báo những lỗi này trước khi thực hiện bài kiểm tra đó.

Sau khi biết tin, College Board đã yêu cầu sinh viên phải làm lại bài kiểm tra AP và cung cấp hướng dẫn cho học sinh để thực hiện hoán đổi định dạng HEIC trên thiết bị của mình thành JPEG trước khi gửi. Điều này có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Settings, cuộn xuống Camera và chạm vào nó. Nhấn vào Formats và chọn Most Compatible. Với tùy chọn Most Compatible được chọn, ảnh sẽ luôn được lưu dưới dạng JPEG thay vì HEIC.

heic iphone

Ngoài ra, học sinh có thể dùng ảnh đã lưu dưới dạng HEIC gửi ảnh cho chính họ bằng ứng dụng Mail trên ‌iPhone hoặc ‌iPad‌ để chuyển đổi chúng thành định dạng JPEG. College Board cũng sẽ cho phép một số sinh viên gặp vấn đề khi gửi bài kiểm tra của họ có thể cung cấp hình ảnh qua email thay vì gửi ảnh trực tiếp lên web. 

heic iphone

HEIC là định dạng ảnh được Apple sử dụng mặc định kể từ khi phát hành iOS 11 vào năm 2017. Dung lượng ảnh HEIC nhỏ hơn JPEG giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ nhưng định dạng này chưa được các ứng dụng, trang web hỗ trợ rộng rãi. Vì thế người dùng nên chuyển định dạng HEIC sang JPEG hoặc PNG để có được trải nghiệm tốt nhất

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.appleinsider.com