Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020


Nhìn lại trong năm 2020 Apple đã phát hành được những thiết bị gì nhé. Bất chấp nhiều thách thức và đại dịch COVID-19 đang diễn ra, năm 2020 là một năm nỗ lực đối với Apple. Công ty đã cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới nhất, cập nhật Apple Watch, tiến hành một cuộc đại tu lớn đối với dòng máy Mac,... trong năm.

Tháng 1 và 2

Tháng 1 và tháng 2 bắt đầu khá chậm đối với Apple sau khi phát hành Mac Pro và Pro Display XDR mới vào tháng 12 năm 2019. Trong suốt tháng 1 và tháng 2, Apple hầu như im lặng với những tin đồn về tương lai của iPhone, iPad Pro mới,.... Trong một buổi giới thiệu sản phẩm mà chúng ta đã thấy vào tháng 1 là Mac Pro sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 1 với giá 6499 USD.

Tháng 3

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 1

Sau những khởi đầu chậm chạp, đến tháng 3 Apple đã lấy lại phong độ của mình đà với việc giới thiệu một số thiết bị và phụ kiện mới. Công ty đã giới thiệu MacBook Air chạy bằng Intel mới, hai mẫu iPad Pro mới và phụ kiện Magic Keyboard cho iPad Pro.

MacBook Air có một bàn phím cơ một mức giá giảm 100 $ và đẩy mạnh thông số kỹ thuật bên trong. Mặc dù cuối cùng nó sẽ được thay thế bằng chiếc MacBook Air M1 đầu tiên, nhưng nó đại diện cho một cuộc đại tu đáng chú ý vào thời điểm đó. Về iPad, Apple đã giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch mới với bộ xử lý A12Z bên trong và cảm biến LiDAR ở mặt sau. Công ty cũng giới thiệu phụ kiện Magic Keyboard, lần đầu tiên mang đến một trackpad cho iPad Pro.

Tháng 4

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 2

Apple tiếp tục đà tăng trưởng vào tháng 4 với việc giới thiệu iPhone SE mới. Thiết bị cấp nhập cảnh được đồn đại từ lâu đã được công bố vào ngày 15 tháng 4, với các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 17 tháng 4, tiếp theo là có sẵn vào ngày 24 tháng 4. iPhone SE mới có màn hình 4,7 inch, bao gồm bộ xử lý A13 Bionic bên trong, phù hợp với hiệu suất của dòng iPhone 11.

Tháng 5

Vào tháng 5, Apple tiếp tục cập nhật dòng máy Mac với MacBook Pro. Vào ngày 4 tháng 5, Apple đã cập nhật MacBook Pro 13 inch với bàn phím cơ tương tự như trên MacBook Air vào tháng 3. Điều này chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên bàn phím cánh bướm trên MacBook.

Ngoài Magic Keyboard, MacBook Pro 13 inch còn mạnh mẽ hơn nhờ bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ mười bên trong, cùng với nhiều RAM hơn trong bản tiếp tục tiêu chuẩn và các tinh chỉnh khác.

Tháng 6

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 3

Như thường lệ, tháng 6 là một tháng bận rộn đối với Apple khi hãng tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm, lần này hoàn toàn trực tiếp vì lý do dịch COVID-19. Trọng tâm của WWDC 2020, Apple ra mắt iOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7 và tvOS 14.

Apple đã chính thức xác nhận kế hoạch chuyển dòng máy Mac sang bộ vi xử lý Apple Silicon của riêng mình. Mặc dù những chiếc máy Mac Apple Silicon đầu tiên dành cho người tiêu dùng sẽ không được phát hành cho đến tháng 11, nhưng Apple đã phát hành một phiên bản Mac mini dành cho các nhà phát triển được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý A12Z.

Xem thêm

Tháng 7

Tháng 7 là một tháng rất yên tĩnh đối với Apple khi tập trung vào việc tiếp tục thử nghiệm bản beta của iOS 14 và các bản cập nhật phần mềm hàng năm khác. Như chúng ta đã biết, tháng 7 sẽ là tháng im ắng nhất trong năm của Apple và chúng ta đã trải qua năm tháng cuối cùng bận rộn.

Tháng 8

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 4

Khởi đầu cho sự kết thúc giống như tàu lượn siêu tốc vào năm nay, Apple đã công bố dòng sản phẩm iMac hoàn toàn mới vào ngày 4 tháng 8, mang đến bộ vi xử lý Intel mới, bộ nhớ SSD theo mặc định và tùy chọn màn hình mờ kết cấu nano mới. Những thay đổi mạnh mẽ nhất đã được thực hiện đối với phiên bản 27 inch.

Tháng 9

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 5

Apple đã tổ chức ba sự kiện trực tuyến đầu tiên vào ngày 15 tháng 9, tập trung vào hai danh mục sản phẩm: Apple Watch và iPad. Apple đã có hai mẫu Apple Watch mới để giới thiệu, Apple Watch Series 6 cao cấp hơn và Apple Watch SE tầm trung.

Đối với dòng sản phẩm iPad, Apple đã giới thiệu iPad thế hệ thứ 8 mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý A12. Đáng chú ý hơn, Apple cũng đã trình làng một chiếc iPad Air mới với Touch ID ở nút nguồn, thiết kế lấy cảm hứng từ iPad Pro và hỗ trợ Magic Keyboard - mặc dù nó sẽ không được phát hành cho đến tháng 10.

Nhìn lại Tháng 10 - Tháng sôi động nhất

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 6

Apple đã công bố 4 mẫu iPhone 12 với thiết kế hoàn toàn mới, kết nối 5G, bộ xử lý A14 Bionic, v.v. . Apple cũng đã công bố các phụ kiện MagSafe mới cho dòng iPhone 12 trong sự kiện tháng 10. HomePod mini được giới thiệu trong sự kiện này, mặc dù nó sẽ không được phát hành cho đến tháng 11.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được phát hành vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 10, như iPad Air mà Apple đã công bố vào tháng 9. Apple cũng ra mắt gói dịch vụ Apple One vào ngày 30 tháng 10.

Tháng 11

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 7

Cuối cùng, vào tháng 11, sự chú ý lại hướng về Mac với việc Apple tổ chức sự kiện thứ ba và cũng là sự kiện cuối cùng của mùa thu. Các thông báo rầm rộ trong thời gian sự kiện 10 tháng 11 là bộ vi xử lý M1, của Apple hệ thống trên một vi mạch đầu tiên cho máy tính Mac. Apple đã công bố bộ 3 máy Mac mới được trang bị bộ vi xử lý M1: MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini.

Tháng 11 cũng đánh dấu sự ra mắt của hai mẫu iPhone 12 tiếp theo: iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. Cả hai điều này đã được công bố vào tháng 10 và có sẵn cho mọi người vào ngày 13 tháng 11. HomePod mini cũng được phát hành vào tháng 11.

Tháng 12

Nhìn lại: Tất cả thiết bị mới được Apple phát hành trong năm 2020 8

Apple đã công bố tai nghe over-ear AirPods Max được đồn đại từ lâu của mình vào ngày 8 tháng 12 với giá 549 USD. Công ty cũng đã ra mắt dịch vụ đăng ký Apple Fitness + vào ngày 14 tháng 12.

Kết thúc năm 2020 của Apple

Bất chấp những thách thức trên mọi mặt, năm 2020 là một năm đầy nỗ lực của Apple. Công ty không chỉ phát hành các bản cập nhật iPhone như hàng năm, Apple Watch và iPad mới, mà còn thực hiện một quá trình chuyển đổi lớn trên Mac với những chiếc máy Apple Silicon đầu tiên.

Sắp tới năm 2021, chúng tôi hy vọng Apple sẽ tiếp tục chuyển dòng máy Mac sang bộ vi xử lý Apple Silicon của mình. Hơn nữa, các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng ta sẽ nhận được bản làm mới iPad Pro mới vào quý 1 năm 2021 với công nghệ màn hình LED mini cùng những thay đổi khác.

Bạn nghĩ gì sau khi nhìn lại 1 năm với nhiều nỗ lực ra mắt sản phẩm mới của Apple? Bạn đánh giá thế nào về hoạt động của công ty? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Đừng quên truy cập Remax Vietnam để cập nhật những tin tức mới nhất và HOT nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Theo 9to5mac


  • Tìm kiếm liên quan: