Nhờ công nghệ chuyển đổi màn hình, iPhone vẫn "thắng đậm" trong mùa dịch


Đại dịch Covid khiến các đối thủ khác phải chùn chân thì iPhone vẫn là dòng sản phẩm được lợi lớn nhất từ sự thay đổi trong ngành công nghiệp truyền hình.

Do những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, các công ty sản xuất truyền hình Mỹ đã phải thực hiện một số biện pháp thay đổi mới nhằm tiếp tục cung cấp những sản phẩm mới cho khán giả. Mới đây nhất, Trish Kinane, người dẫn chương trình American Idol cho biết cô sẽ không bất ngờ khi iPhone sẽ thay thế máy ảnh truyền hình trong tương lai.

iPhone thắng đậm nhờ công nghệ chuyển đổi màn hình

MC Kinane cho biết: "Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định thay vì gửi cho họ một số máy ảnh phức tạp và khó sử dụng, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ quen thuộc. Những chiếc iPhone hàng đầu này rất tuyệt vời". Kinane còn khẳng định "Hệ thống camera trên các mẫu iPhone 11 Pro đã gây ấn tượng với tôi", cách dễ nhất để phát trực tiếp các buổi biểu diễn từ phòng của các thí sinh tới ban giám khảo là sử dụng iPhone. 

Theo TechCrunch, các nhà sản xuất của cuộc thi này đã gửi cho tất cả các thí sinh một bộ dụng cụ bao gồm ba bộ iPhone 11 Pro, chân máy và đèn rọi. Apple cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội này để quảng bá việc iPhone luôn cung cấp video chất lượng cao cho thí sinh và ban giám khảo khi họ không thể xuất hiện cùng nhau trong cùng một phòng. 

iPhone thắng đậm nhờ công nghệ chuyển đổi màn hình

Phát ngôn viên của Apple cho biết: "Chúng tôi biết rằng mọi người đang theo dõi các chương trình yêu thích khi ở nhà và chúng tôi rất vui khi được tham gia vào American Idol; iPhone cung cấp một giải pháp độc đáo để cung cấp video trực tiếp chất lượng ngay trong lòng bàn tay của bạn, vừa có thể giúp bạn phát huy tài năng, vừa đảm bảo an toàn".

Trong mùa dịch, các công ty sản xuất chương trình truyền hình trực tiếp sẽ thất thu vé vào khi không còn thực hiện quay trực tiếp nhưng các chương trình vẫn phải tiếp tục duy trì để giữ chân khán giả. Và việc sử dụng iPhone là cách các công ty này lựa chọn, vừa giúp các hãng này giảm bớt các chi phí phát sinh nhưng vẫn vừa đảm bảo chất lượng chương trình.

iPhone thắng đậm nhờ công nghệ chuyển đổi màn hình

Trước đó, vào tháng 3, nam MC nổi tiếng Al Roker của Today Show cũng đã phát sóng các phân đoạn trực tiếp tại nhà bằng cách sử dụng hai chiếc iPhone và một chiếc iPad – được sử dụng như một teleprompter (máy nhắc chữ). Ngoài ra, ứng dụng LiveU được sử dụng để phát trực tiếp thông qua cả Wi-Fi và di động.

iPhone thắng đậm nhờ công nghệ chuyển đổi màn hình

Rõ ràng, điều này đã mang đến tác động tích cực cho Apple khi số lượng iPhone được đặt hàng tăng lên đáng kế, đồng thời các nhà mạng cũng được hưởng lợi vì họ có thể tiếp tục hiển thị các tập mới của American Idol và tính phí cho các nhà quảng cáo. Và nó còn là bước đẩy giúp iPhone bỏ xa các đại kình địch Samsung Galaxy trong thời điểm này.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn:www.gsmarena.com