Những cải tiến và thiết kế của iPhone 12 săp ra mắt khiến fan thích mê


Bộ ba iPhone 11 mới trình làng đi kèm theo nhiều nâng cấp cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm như hệ thống 3 camera, thời lượng pin dài hơn, và màn hình hiển thị với chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên nếu muốn thành công vào năm sau ở thế hệ iPhone 12 thì Apple cần những cải tiến quan trọng sau đây.

1.Thế hệ iPhone 12 sẽ tối giản kích thước “tai thỏ”

Năm 2017 đánh dấu bước chuyển mình trong thiết kế của Apple với iPhone X. Đây là chiếc smartphone có màn hình bao phủ toàn bộ mặt trước, gần như không viền và loại bỏ phím home truyền thống – và tất nhiên khai tử Touch ID. Thay vào đó, Apple tạo ra phương thức bảo mật sinh trắc học mới, với tên gọi Face ID.

 

>>> Xem thêm: iPhone 9 GIÁ RẺ có thể vượt lên sự thất bại của người tiền nhiệm iPhone SE

 

Tuy nhiên Apple đã lựa chọn vị trí Face ID ở trên cùng của điện thoại, dẫn đến việc hình thành nên một thanh màu đen làm gián đoạn thiết kế toàn màn hình của thiết bị. Nó được gọi là notch, hay tai thỏ, chung quy đều mang lại nhiều sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng.

Sẽ rất tuyệt vời nếu thế hệ iPhone kế nhiệm khắc phục được khuyết điểm này, có thể là thu hẹp ‘”tai thỏ” thành giọt nước như Samsung, hay tốt hơn là đưa toàn bộ cảm biến và camera ẩn phía sau tấm nền màn hình chẳng hạn.

2.Mạng 5G

5G sớm sẽ thay thế 4G LTE trở thành chuẩn kết nối mạng phổ biến trên toàn thế giới. Và đã có nhiều mong đợi về một thiết bị iPhone phiên bản 5G ra mắt trong năm nay, tuy nhiên với việc các phiên bản iPhone 11 vừa mới ra mắt không có phiên bản 5G, có lẽ chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa.

>>> iPhone 12 đẹp xuất thần, không thể bỏ qua trong năm 2020

 

Apple cũng không cần phải quá gấp gáp trong chuyện này, bởi 5G hiện tại chỉ mới ở mức độ thử nghiệm tại một vài quốc gia và chưa thực sự sẵn sàng. Tuy nhiên nếu thế hệ iPhone năm sau được trang bị phần cứng 5G , thì đó sẽ là một điều tuyệt vời.

3.Thiết kế mới (hoặc cũ)

Tất cả các phiên bản iPhone từ 6 trở về sau đều có thiết kế gần như giống nhau, với thân máy gọn, mỏng và góc được bo tròn. Vậy tại sao Apple lại không thử một cái gì đó mới, đột phá hơn?

Thiết kế có thể là một kiểu thiết kế cách tân, hoặc quay trở về với lối cổ điển, dày hơn, vuông vức hơn như iPhone 5, kết hợp với màn hình không viền mang lại cảm giác chắc chắn hơn, gọn gàng hơn.

Thậm chí, thiết kế theo kiểu iPhone 5 sẽ mang lại một vài lợi thế nhất định như cho phép chứa được viên pin dung lượng lớn hơn và camera bằng phẳng hơn, không quá lồi như trên iPhone 11.

4.Màn hình ProMotion

ProMotion là cái tên Apple đặt cho công nghệ màn hình mới của họ, cho phép tỷ lệ làm tươi lên đến 120Hz, mang lại hình ảnh và chuyển động mượt mà hơn, trải nghiệm cảm ứng nhanh hơn, tốc độ mở ứng dụng được cải thiện và độ trễ thấp hơn khi sử dụng Apple Pencil.

 

ProMotion là cái tên Apple đặt cho công nghệ màn hình mới của họ, cho phép tỷ lệ làm tươi lên đến 120Hz, mang lại hình ảnh và chuyển động mượt mà hơn, trải nghiệm cảm ứng nhanh hơn, tốc độ mở ứng dụng được cải thiện và độ trễ thấp hơn khi sử dụng Apple Pencil.

Màn hình ProMotion này cho phép các thiết bị tương thích tùy chỉnh xuất ra hình ảnh 120Hz khi cần thiết, và giảm xuống 60Hz để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng thông thường.

Nếu ProMotion có thể xuất hiện trên iPhone vào năm sau, thì nó có thể giúp mọi thứ bạn làm trên điện thoại trở nên tốt và mượt hơn rất nhiều.

5.Chuẩn kết nối USB-C

USB-C không phải là một thứ gì đó quá mới mẻ nữa, nó đã và đang trở thành chuẩn kết nối trên hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay, ngay cả trong hệ sinh thái Apple, vậy tại sao iPhone vẫn chưa thay đổi?

Chuẩn kết nối type C có khả năng tương thích tốt hơn với các thiết bị khác, mang lại nhiều năng lượng hơn, và khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ siêu nhanh và cũng mang tính thuận tiện hơn cho người dùng.

Tương lai rõ ràng là USB-C, và các thiết bị iPhone trong tương lai cần phải tích hợp chuẩn kết nối này thay cho cổng Lightning đã cũ.

Khả năng sạc ngược không dây
Đã có những thông tin về việc Apple thử nghiệm và mang tính năng sạc ngược lên thế hệ iPhone 11, tuy nhiên cuối cùng nó đã bị loại bỏ vào phút chót vì kém hiệu quả hơn so với các tiêu chuẩn mà Táo khuyết đã đặt ra.

 Hy vọng chúng sẽ chính thức xuất hiện vào năm sau trên thế hệ iPhone 12, với một phiên bản sạc ngược không dây hoàn hảo, đồng thời tối ưu hóa năng lượng.Các bạn hãy cùng Remax đón chờ các thông tin khác từ phía ông lớn Apple nhé !