Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt


Không lâu nữa, iOS 14 sẽ được Apple trình làng tại WWDC 2020. Hãy cùng Remax Vietnam điểm qua những tính năng mới bị rò rỉ sẽ có mặt trong phiên bản này.

Trong năm nay, WWDC 2020 được diễn ra trong ngày 22/06. Vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nên sự kiện được tổ chức trực tuyến thay vì là tập trung những lập trình viên tại Mỹ. Dù vậy, nhưng một điều chắc chắn sẽ có là phiên bản iOS 14 được ra mắt cùng nhiều tính năng mới. Cùng nhau điểm qua nâng cấp ở iOS 14 và những thông tin rò rỉ thời gian qua.

Màn hình chính mới

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Theo như 9to5mac, bản iOS 14 được bổ sung chế độ liệt kê ứng dụng ở màn hình chính theo danh sách bên cạnh dạng lưới như hiện nay. Người dùng có thể sắp xếp ứng dụng theo mức độ sử dụng hoặc theo số thông báo chưa đọc. Trước đó ở Apple Watch đã có tùy chọn xếp ứng dụng ở màn hình chính theo danh sách.

Thay đổi về ứng dụng mặc định

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Từ lúc iOS được ra đời thì hãng Apple chưa bao giờ cho phép người dùng thiết lập về ứng dụng nghe nhạc, trình duyệt và cả bản đồ mặc định. Thế nhưng điều đó được thay đổi trong iOS 14 khi mà người dùng có thể chọn mở nhạc qua Spotify thay cho Apple Music, bản đồ qua Google Maps, truy cập về link web qua Chrome thay vì Safari…

Tag thành viên nhóm chat ở iMessenges

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Cũng tương tự về ứng dụng nhắn tin phổ biến, hãng Apple có thể bổ sung cho iMressenges một tính năng tag một người cụ thể ở trong nhóm chat qua việc thêm dấu @ và nhập tên. Theo MacRumors, iMessenges ở iOS 14 sẽ còn có tính năng gỡ tin nhắn lúc gửi và đánh dấu tin nhắn nào chưa đọc. Animoji và Memoji mới sẽ được thêm vào.

Màn hình đa nhiệm hoàn toàn mới

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Vào ngày 29/02 một leaker nổi tiếng trên Gen Beskin đăng tải hình ảnh được cho là iPhone 11 chạy iOS 14 một bản thử nghiệm cùng màn hình quản lý đa nhiệm với bố cục lưới giống trên iPadOS mà không phải dạng thẻ xếp chồng trước đây. Nhiều người đồn đoán là chiếc iPhone đã bị jailbreak, hơn nữa việc iPhone 12 Pro Max được đồn có màn hình 6.7 inch, nhà Táo hoàn toàn có thể thay đổi giao diện đa nhiệm ở iOS 14 để có không gian màn hình lớn hơn.

Dịch toàn web với Safari

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Theo 9to5mac thì trình duyệt Safari ở iOS 14 cho phép dịch cả trang web như trên Google Chrome, cho phép thay đổi nhiều ngôn ngữ qua một cú chạm dù không có Internet. Không chỉ ở Safari mà nhà Táo có thể bổ sung tính năng vào một số ứng dụng khác. Hơn nữa trình duyệt mặc định ở iOS 14 hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil dùng làm con trỏ, cuộn trang hay là ghi chú nhanh.

Xem thêm:

Dịch âm thanh

Bản iOS 14 có thể có tính năng cho phép dịch những âm thanh như báo thức, em bé khóc,.. thành phản hồi xúc giác giúp cho người bị khuyết tật.

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Ứng dụng luyện tập thể thao

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Một tin đồn iOS 14 được bổ sung 2 ứng dụng, một là ứng dụng hỗ trợ luyện tập thể thao hướng dẫn người dùng thực hiện những bài tập cơ bản như chạy bộ, đạp xe, múa, yoga,… Và hoàn toàn phát hành miễn phí, có cả bản cho Apple Watch và Apple TV, nhưng nhà Táo hoàn toàn có thể cung cấp gói trả phí để được bổ sung nhiều hơn.

Ứng dụng tăng cường AR

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Theo 9to5mac thì ứng dụng này cung cấp các thông tin cho người dùng về sản phẩm trước mặt qua việc đưa camera ở trước sản phẩm đó. Apple Store và Starbucks được cho là một trong những nơi đầu tiên hỗ trợ ứng dụng này khi bản iOS 14 trình làng.

Tất cả thiết bị iOS 13 đều tương thích

Những điều cần biết về iOS 14 sắp ra mắt

Một nguồn tin từ trang The Verifier, những mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 14 gồm cả SE (2020), SE (2016), 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, XR, XS, XS Max, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus và iPod Touch thế hệ thứ 7. Và như vậy bản iOS 14 tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy trên iOS 13, cả iPhone 6s đã được 5 năm tuổi.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com