Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless


Bạn muốn sở hữu một bộ tai nghe true wireless nhưng không biết nên chọn nó theo tiêu chí nào và cần phải chú ý những gì. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi mua tai nghe True wireless, mời các bạn tham khảo.

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless

Chất lượng âm thanh

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless - 1

Chất lượng âm thanh là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn và cân nhắc chính trước khi mua tai nghe True wireless. Chất lượng âm thanh có vẻ khá đồng đều từ đơn vị này sang đơn vị khác, nhưng để biến chúng thành một chiếc tai nghe có âm thanh xuất sắc vẫn là một điều khiến rất nhiều nhà sản xuất đang ra sức nghiên cứu và tìm tòi. Tuy nhiên, đối với tai nghe True wireless, bạn sẽ muốn chúng có khả năng chống ồn với môi trường bên ngoài và sở hữu được nhiều âm trầm mạnh mẽ hơn. 

Tuổi thọ pin

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless - 2

Do trình điều khiển của tai nghe tương đối nhỏ nên nó đã trở thành một thách thức dành cho các nhà sản xuất lắp đặt một viên pin dung lượng lớn bên trong. Thay vào đó, nhà sản xuất có một giải pháp thông minh, họ đã trang bị thêm một phần dung lượng lớn khác tại hôp đựng của tai nghe mà chúng ta vẫn thường gọi đó là hộp sạc. 

Hầu hết các tai nghe không dây thực sự cho thời gian phát nhạc kéo dài trung bình khoảng 2-3 giờ sử dụng trong một lần sạc. Một hộp sạc tuyệt vời có thể cung cấp cho tai nghe của bạn số giờ phát nhạc nhiều hơn thế. Nếu bạn không muốn chúng có thời lượng pin tốt hơn thì hãy nghiên cứu các thông số kỹ thuật của nó trước khi mua.

Phạm vi kết nối

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless - 3

Các lớp Bluetooth chạy từ 2,4 đến 2,485 GHz, khác nhau về khả năng phạm vi.

  • Bluetooth Class 1 bao phủ lên đến 328 feet (100 m).
  • Bluetooth Class 2 bao phủ lên đến 33 feet (10 m).
  • Bluetooth Class 3 bao phủ dưới 33 feet.

Hầu như tất cả các nguồn âm thanh như thiết bị di động và máy tính xách tay chỉ có cài đặt thiết bị Bluetooth Class 2. Chẳng hạn, Remax TWS-3, Jabra Elite 65t, Onkyo W800BT và Beoplay E8. Một ngoại lệ sẽ là Apple AirPods. Nhờ có chip W1 của Apple, AirPods có thể đi xa tới 100 feet (30 m). Đó được coi là một thiết bị Class 1.

Có phạm vi Bluetooth tuyệt vời là điều tuyệt vời nhưng chúng ta cũng không nên quá ưu tiên, chú trọng nó. Để đạt được chất lượng âm thanh tốt, bạn phải tính đến tốc độ truyền và cả lượng dữ liệu có thể truyền. Trên thực tế, có những công nghệ truyền dẫn tốt hơn như Wi-Fi có thể thực hiện được điều đó.

Thiết kế tiện ích

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless - 4

Việc không có dây cáp đã là một tiện ích có sẵn của tai nghe True wireless mà chúng ta không thể bỏ qua. Đây là cả một sự nỗ lực của các nhà sản xuất trong những thời gian vừa qua. Khi chọn tai nghe không dây thực sự tốt nhất, bạn nên tính đến mức độ thoải mái khi đeo và chức năng mà chúng sẽ mang lại cho bạn. Nếu không, việc sở hữu một cặp tai nghe này sẽ khiến bạn trở nên thất vọng khi sử dụng.

Một cặp tai nghe không dây thật sự thoải mái:

  • Vừa khít trong ống tai của bạn, không bị rơi rớt khi đeo hay cả những lúc hoạt động di chuyển
  • Nhẹ, không đau tai
  • Có các nút điều khiển và nút được bố trí phù hợp

Uy tín, đảm bảo

Những lưu ý khi mua tai nghe True wireless - 5

Là một sản phẩm công nghệ, tai nghe không dây thực sự cũng sẽ gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng. Đó là lý do tại sao cần phải cân nhắc về chính sách bảo hành và hoàn trả trước khi quyết định mua hàng. Nếu như bạn đã có cơ hội trải nghiệm thực tế chất lượng âm thanh của sản phẩm thì đây là một điều hoàn toàn tốt. Còn khi đặt hàng trực tuyến, hãy đảm bảo làm quen với chính sách hoàn trả cũng như dịch vụ khách hàng.

>>> Remax Việt Nam - địa chỉ cung cấp phụ kiện công nghệ hàng đầu tại Việt Nam

Giá bán

Tai nghe True wireless có giá khá đắt. Nhưng nó không phải quá đắt như chiếc Airpod của Apple. Đôi lúc không phải thương hiệu xa xỉ đều cho chất lượng tốt. Để có thể phát nhạc chất lượng cao trong một kích thước nhỏ với công suất hạn chế là một thách thức lớn. Các nhà sản xuất đã phải đầu tư vào R & D để khắc phục chúng. Mặc dù vậy, nếu bạn không sẵn sàng vung tiền nhiều nhưng vẫn muốn có một cặp tai nghe True wireless dưới 2 triệu hoạt động tốt thì thật sự không thiếu.

Với những lưu ý khi mua tai nghe True wireless kể trên chúng tôi hy vọng các bạn đã có được những lựa chọn tốt cho bản thân. Chúc các bạn tìm được những sản phẩm ưng ý.