Những sản phẩm đã mua tại Nhật Cường Mobile: Không được bảo hành


Cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ cửa hàng bán lẻ của Nhật Cường Mobile đều đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, theo ghi nhận của người dùng, thì cho đến ngày thứ 6 (10/5), trung tâm bảo hành của Nhật Cường tại Giảng Võ (Đống Đa) vẫn có động thái mở cửa, phía trong vẫn có bộ phận lễ tân làm việc.

Một nhân viên của Nhật Cường Mobile cho biết, hệ thống phần mềm quản trị của công ty đã bị lỗi, đồng bộ với việc không thể trích xuất thông tin của bất cứ khách hàng nào và cũng không có cách liên lạc nào với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ bảo hành và sửa chữa tại tất cả các cửa hàng của Nhật Cường Mobile. Do vậy, khách hàng chỉ có thể chủ động quay lại trung tâm bảo hành này và chứng minh sở hữu thiết bị bằng tờ phiếu sửa chữa, sau đó nhân viên sẽ kiểm tra xem thiết bị đó đã được sửa chữa chưa, nếu chưa sẽ được giao trả lại để khách hàng mang đi sửa ở nơi khác.

Nhưng nếu khách hàng không có phiếu sửa chữa thì sẽ không thể nhận lại thiết bị của mình, bởi thông tin khách hàng trên hệ thống của Nhật Cường Mobile đã bị khoá.

Nhân viên của Nhật Cường Mobile còn cho biết, do chưa biết chính xác thời điểm nào Nhật Cường Mobile mới có thể tiếp tục hoạt động trở lại nên dịch vụ bảo hành những thiết bị công nghệ mua tại hệ thống cửa hàng này cũng không thể thực hiện.

Vừa đây, cái tên Nhật Cường Mobile cũng đã bị Apple gỡ khỏi danh sách trung tâm dịch vụ chính hãng. Do đó, những chiếc Iphone, Ipad hay những thiết bị khác của thương hiệu Apple cũng không được tiếp nhận bảo hành sửa chữa theo tiêu chuẩn của Apple.

Về Nhật Cường Mobile, đây là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, khai sinh cách đây 18 năm. Trước khi bị khám xét và dừng hoạt động, Nhật Cường Mobile có tới 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 1 trung tâm bảo hành thuộc diện lớn nhất miền bắc và 1 ERP tại TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 09/05, toàn bộ hệ thống Nhật Cường Mobile cùng hàng loạt cửa hàng bán lẻ đã bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét và đóng cửa toàn bộ ngay sau đó. Mọi công cụ trực tuyển của hệ thống này như 2 website nhatcuong.com.vn và dienthoaididong.com hay fanpage "Nhật Cường Mobile" với hơn 500.000 lượt like cũng đã biến mất. Trong khi còn rất nhiều khách hàng đang sửa chữa và bảo hành thiết bị tại hệ thống này.

Remax Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất xung quanh vụ việc này tới bạn đọc!