Những tính năng mới đáng chú ý nhất trên iPad Pro 2020 vừa ra mắt


Tối qua theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức công bố iPad Pro 2020 với ngoại hình gần như giống với iPad Pro 2018, tuy nhiên bên trong Apple đã có khá nhiều thay đổi. Một số nâng cấp đáng chú ý trên iPad Pro 2020 có thể kể đến như CPU mới, thêm camera, máy quét LiDAR, bàn phím mới hỗ trợ trackpad… Hãy cùng Remax xem ngay thông tin về sản phẩm mới của Apple lần này nhé! 

Bộ xử lý A12Z Bionic

Về cơ bản thì A12Z Bionic là A12X Bionic được tăng thêm một nhân GPU. Cụ thể A12Z vẫn có 8 nhân CPU với 4 nhân lớn và 4 nhân nhỏ hơn, bộ xử lý Neural Engine cho các tác vụ AI. GPU được tăng từ 7 lên 8 nhân hứa hẹn hiệu suất đồ họa mạnh mẽ đáp ứng các tác vụ như chỉnh sửa video 4K. Apple cho biết không có con chip nào khác có thể cung cấp hiệu năng như A12Z nằm trong một thiết bị có thiết kế mỏng và nhẹ của iPad Pro.

Tương tự iPad Pro 2018, Apple cũng công bố thời lượng pin của iPad Pro 2020 là 10 tiếng, Wi-Fi nhanh hơn với chuẩn Wi-Fi 6 tương tự trên iPhone 11, LTE gigabit hỗ trợ cho nhiều băng tần LTE hơn bất kỳ máy tính bảng nào khác.

Nâng cấp camera

Lần đầu tiên Apple mang camera kép lên iPad Pro với camera chính 12MP f/1.8 và camera góc siêu rộng 10MP f/2.4 giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh, quay video và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên thiết bị nhờ phần cứng mạnh mẽ. Cả hai camera đều hỗ trợ quay video 4K@60fps. 

iPad-Pro-2020

>>> 50+ mẫu bao da iPad siêu tiện lợi

 

iPad Pro 2020 được trang bị 5 micro studio

iPad Pro 2018 chỉ có 2 micro nhưng với iPad Pro 2020 Apple đã tăng lên thành 5 micro với chất lượng phòng thu cho độ chi tiết cao, khử nhiễu tốt và thu âm đa hướng. Với việc nâng cấp đáng kể về camera, micro thu âm và GPU cho thấy Apple đang muốn hướng chiếc iPad mạnh mẽ nhất của mình cho đối tượng người dùng sáng tạo chuyên nghiệp. Apple cũng quảng cáo người dùng có thể dễ dàng vừa chụp ảnh, quay phim và biên tập trực tiếp trên máy, biến iPad Pro thành một studio di động.

Máy quét LiDAR đột phá

Công nghệ này không mới nhưng việc trang bị trên một thiết bị di động nhỏ gọn thì chưa từng có trước đây. Về cơ bản LiDAR hoạt động trên nguyên tắc phát ra một xung laser và sử dụng cảm biến để phân tích xung phản xạ, kết hợp với camera để tạo ra mô hình không gian 3D có độ chính xác cao. Trên nhiều chiếc xe hơi đang được trang bị công nghệ này để đo khoảng cách trong không gian, cảnh báo va chạm…

Về máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020, Apple cho biết nhờ cảm biến này máy có thể đo khoảng cách đến các vật thể xung quanh cách xa tới 5 mét, hoạt động cả trong nhà và ngoài trời và tốc độ phản hồi chỉ nano-giây. Kết hợp phần cứng, phần mềm trong iPadOS và sức mạnh của con chip Apple A12Z sẽ cho người dùng trải nghiệm AR hoàn toàn mới.

>>>> iPhone 9 Plus - 'chiếc iPhone quốc dân' mới hay chỉ là giấc mơ?


Ứng dụng đo đạc trong iPadOS cũng được cập nhật để hoạt động tốt hơn, với khả năng đo chiều cao một ai đó một cách chính xác cũng như đo các vật thể khác trong không gian dễ dàng hơn nhờ thước đo hiển thị chi tiết.

Bàn phím hỗ trợ Trackpad đi kèm với iPadOS 13.4

Bên cạnh việc giới thiệu Magic Keyboard cho iPad tích hợp Trackpad thì Apple cũng cập nhật khả năng hỗ trợ các thao tác trên Trackpad trong iPadOS 13.4 sẽ được phát hành chính thức vào tuần sau. Bộ phần mềm iWork của Apple gồm Pages, Numbers và Keynote cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ tốt hơn cho Trackpad.

 

Bên cạnh việc bổ sung Trackpad thì bàn phím mới cũng mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn với góc mở linh hoạt, hỗ trợ cắm sạc qua cổng USB Type-C để sạc cho iPad thông qua bàn phím. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng iPad Pro mới trong thời gian dài nhưng vẫn có một cổng USB Type-C còn trống trên máy để kết nối các thiết bị ngoại vi khác.


Trên đây gần như là tất cả những nâng cấp nổi bật nhất của iPad Pro 2020. Còn lại về thiết kế, màn hình hay các tính năng khác vẫn gần như iPad Pro 2018 trước đây. 

Nguồn: Internet