NÓNG ! Hàng triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam


Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý II này, "khoảng 30%, tương đương 3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ", Nikkei cho biết.

Trong báo cáo của Nikkei còn nêu rõ, hiện Apple sẽ chỉ sản xuất AirPods thường tại Việt Nam, không bao gồm mẫu AirPods Pro mới nhất của hãng.

Động thái này cho thấy Táo khuyết vẫn đang tích cực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình, nhằm từng bước thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc do ảnh hưởng của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Mặc dù các sản phẩm của Apple được thiết kế tại Mỹ nhưng hầu hết chúng lại được lắp ráp tại Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc Táo khuyết sẽ phải chịu một khoản thuế mà chính phủ Mỹ đã áp đặt cho các hàng hóa được sản xuất gắn mắc “Made in China” nếu được xuất khẩu sang Mỹ.

Trước đó vào tháng 7 năm ngoái, việc Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam đã được tiến hành. Táo khuyết được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển 15 – 30% sản lượng Airpods sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

"Việc sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam đã bắt đầu sớm nhất là trong tháng 3”,  nguồn tin của Nikkei tiết lộ. Nguồn tin này còn cho biết, Việt Nam đã cấp giấy phép đặc biệt cho đơn vị lắp ráp Apple AirPods quan trọng để giúp Apple đưa các kỹ sư của hãng vào Việt Nam.

Thời gian qua, đã có rất nhiều thông tin về việc Apple sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Việt Nam. Trước đó từ tháng 2 đến cuối tháng 4 vừa qua, tại mục tuyển dụng trên trang chủ của Apple, Táo khuyết đã đăng tải hàng loạt thông tin đăng tuyển vị trí việc làm ở Hà Nội và TP.HCM. Các vị trí được Apple tìm kiếm rất đa dạng từ: Giám đốc vận hành, quản lý cấp cao, Giám đốc kênh, trưởng nhóm bán lẻ, vv...

AirPods đang là "con gà đẻ trứng vàng" của Apple, đơn giản vì sản phẩm này có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, cũng là tai nghe không dây Bluetooth bán chạy nhất toàn cầu với hơn 50% thị phần. Apple đã bán được khoảng 65 triệu chiếc vào năm ngoái và dự kiến sẽ có 100 triệu chiếc sẽ được xuất xưởng trong năm nay.

Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: wwww.phonearena.com