Nóng: Việt Nam sẽ có Apple Store?


Trên trang của TechCrunch đưa ra nguồn tin, Apple đang có dự định mở cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam hoặc Indonesia để tăng cường độ phủ sóng của các sản phẩm Apple tại Đông Nam Á.

apple-co-du-dinh-mo-apple-store-tai-viet-nam

Trong một bài đăng trên Web gần đây, Apple tiết lộ họ sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ tại trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bangkok (Thái Lan) vào ngày 10-11 tới đây.

Với những gì sắp xảy ra thì có thể thấy, Apple đang cố găng mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á. Đông Nam Á, nơi có hơn 650 triệu người tiêu dùng, chiếm 6% doanh thu toàn cầu của Apple (Ngoại trừ Nhật Bản và Trung Quốc). Du đây chỉ là tỉ lệ nhỏ nhưng Đông Nam Á là một trong số khu vực hiếm hoi có doanh số bán Smartphone tăng trưởng liên tục với tỉ lệ hơn hẳn 2 con số. Đây có lẽ là một thị trường vô cùng hấp dẫn cho Ông chủ Apple.

apple-co-du-dinh-mo-apple-store-tai-viet-nam-2

Tại Châu Á, Apple Store chỉ có ở Trung Quốc, Hồng Kông, và Nhật bản những mới đây có thêm Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Theo nguồn tin mới đây của trang TechCrunch trong lĩnh vực bất động sản, Apple đang cân nhắc giữ thủ đô Jakarta của Indonesia và Việt Nam là điểm đến tiếp theo của Apple Store tại Đông Nam Á.

>>> Xem thêm: Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Mix 3 sở hữu chipset Snapdragon đời mới và màn hình 6.4 inch

Trước đây, hầu hết người dùng tại Đông Nam Á muốn mua iPhone hoặc iPad thường phải thông qua các cửa hàng bán lẻ không chính thức của Apple hoặc trên các trang thương mại điện tử của Alibaba hoặc Lazada. Nhưng với thông tin này, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng 1 Apple Store đầu tiên sẽ được mở tại Việt Nam và người dùng Việt Nam sẽ không phải ngóng chờ từng ngày nữa. Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho các iFan.

Hãy theo dõi trang tin tức của Remax Vietnam để được cập nhập những thông tin mới nhất nhé!