Ổ khóa vân tay Anytek: Mở nhanh, bảo mật cao, chống nước.


Bảo mật vân tay là một trong những giải pháp bảo vệ được tin dùng nhất hiện nay, và chỉ xuất hiện trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Giờ đây, nó còn được ứng dụng trên các cánh cửa và cửa ra vào nữa nhé. Ổ khóa vân tay anytek là một trong số đó, với loạt tính năng nổi trội.

Đối với các ngôi nhà thông minh, việc sử dụng ổ khóa vân tay là một điều cần thiết, giúp cho kết cấu bảo vệ ngôi nhà bền chặt hơn. Thêm vào đó, với những tính năng cực thú vị mà chiếc ổ khóa thông minh này đem lại, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên smart hơn cũng như thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Cùng khám phá những ưu và nhược điểm của thiết bị này nào.

1.Ưu điểm của ổ khóa vân tay Anytek.

Tốt hơn so với phiên bản cảm ứng vân tay điện dung: Như chúng ta đã biết, Anytek trước đây đã từng cho ra mắt các phiên bản khóa cảm ứng vân tay điện dung. Nổi bật trong đó phải kể đến như Anytek L1, P3 có khả năng bảo vệ khá tốt. 

o-khoa-thong-minh

 

>>> Xem thêm: Chỉ 400K quả trứng phát sáng - Đèn Easzzz night light không nút, chống va đập

 

Phiên bản kế nhiệm Anytek L3 ứng dụng khóa cửa, xe cộ và Anytek P4 với khóa túi, khóa vali có nhiều điểm cải tiến.

Cả hai phiên bản mới này đều được phủ một lớp đen nhám, cho cảm giác chắc chắn hơn. 

Khả năng chống nước Ip65: Ở phiên bản ổ khóa lớn, có thêm nắp đậy. Đây chính là điểm cải tiến khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm. 

Chính thiết kế này đã giúp cho ổ khóa có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết ngoài trời. Theo đó, một thử nghiệm thực tế cho thấy, ổ khóa hoạt động ngon lành khi bị đổ nước vào trong kể cả khi mở nắp đậy cảm biến cũng như nắp đậy cổng sạc.

Thiết kế hiện đại: Phần mặt bên có được trang bị cổng Micro USB, được dùng cho sạc pin ổ khóa vân tay và nút cao su chống nước. Ổ khóa lớn có dung lượng 300mAh, có thể sử dụng liên tục 2500 lần, và sử dụng trong vòng một năm và thời gian chờ là 2 năm. Còn với loại nhỏ hơn là 80mAh.

Trong trường hợp chẳng may bạn quên sạc ổ khóa, thiết bị cho phép nhận một ít điện từ từ củ sạc dự phòng hay bất cứ nguồn nào để có thể mở lại. Hơn hết, vì thời gian sử dụng thiết bị khá lâu, nên gần như tình huống này rất ít xảy ra.

Bề mặt và kết cấu ổ khóa sử dụng hợp kim kẽm. Riêng phần ở khóa lớn mặt trước có thêm nắp đậy thì sử dụng vật liệu nhựa. Nhờ đó, độ bền của ổ khóa Anytek được đánh giá rất tốt. Cụ thể, sức nặng mà nó có thể chịu đựng được lên đến 500kg. Vì vậy, thiết bị có khả năng chống va đập mạnh cũng như chống cắt với cọng khóa càng lớn hơn.

Anytek cũng được trang bị con chip thông minh, có khả năng độc lập hoàn toàn để mã hóa dữ liệu vân tay riêng trên ổ khóa mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không thể sử dụng các thiết bị điện tử khác như sóng wifi, bluetooth,... để mở khóa. Chính vì lẽ đó, việc hack nó thông qua phần mềm hay tác động khác là điều không thể xảy ra. Cách duy nhất để phá nó đó là bằng phương pháp phá khóa thủ công.

Do vậy, độ bảo mật vân tay của ổ khóa được người dùng khá tin tưởng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

2.Nhược điểm của ổ khóa vân tay Anytek.

o-khoa-thong-minh

Bên cạnh những ưu điểm về bảo mật cũng như độ an toàn, ổ khóa thông minh này vẫn còn một số hạn chế như sau:
Lỗ giữ gọng khóa cảm giác hơi nông, khi kéo cọng khóa lên xuống cảm giác lỏng lẻo không an toàn.
Độ bền cần được kiểm chứng theo thời gian cũng như thói quen sử dụng của từng người.

3.Làm thế nào để sử dụng ổ khóa vân tay Anytek.

Việc thiết lập và sử dụng ổ khóa vân tay Anytek cũng khá đơn giản. Cụ thể, ổ khóa sẽ nhận diện vân tay và mở khóa trong khoảng 0,5 giây.

Thêm vào đó, người dùng có thể thiết lập lên đến 10 mã vân tay khác nhau, với 2 vân tay đầu tiên mặc định dành cho chủ khóa. Và nếu bạn muốn thiết lập 8 vân tay khác, đều cần có xác nhận của vân tay chủ. Vì thế, thiết bị này hoàn toàn phù hợp với cả trẻ con.

Lỗ để tra cọng khóa có cảm giác hơi cạn so với các thiết bị ổ khóa truyền thống, và không có khấc dù nó khóa vẫn chặt.

Hy vọng với những chia sẻ thú vị của Remax trên đây về chiếc ổ khóa thông minh của Anytek. Bạn đã có một gợi ý nho nhỏ để bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn.