Phát triển thành công loại pin lithium không bao giờ phát nổ dù có quá nhiệt


Loại pin lithium này có thể hoạt động ngay cả ở nhiệt độ cao mà không bị phát nổ. Đây chắc chắn là một thành tựu ấn tượng và rất quan trọng để ứng dụng trên smartphone hay xe điện.

Mới đây Úc đã nghiên cứu và phát triển thành công một loại Pin không những thích nhiệt mà thậm chí còn không bao giờ cháy nổ giúp cho việc phát triển Pin lên một tầm cao mới.

Sau nhiều năm nghiên cứu cuối cùng Đại học Deakin của Úc cũng đã chế tạo một nguyên mẫu pin kim loại lithium với một số tính chất rất thú vị. 

Đại học Deakin của Úc đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ pin vào năm 2016. Mới đây trung tâm này khẳng định đã chế tạo thành công nguyên mẫu pin kim loại lithium với một số tính chất rất thú vị.

Đó là một cell pin phẳng 1Ah, sử dụng cực dương lithium và có khả năng lưu trữ và cung cấp năng lượng nhiều hơn 50% so với các cell pin lithium hiện nay. Đặc biệt nó cũng sử dụng chất điện phân lỏng nên mang tới nhiều lợi thế hơn các công nghệ pin truyền thống như hiện nay .

Nó cũng sử dụng chất điện phân lỏng ion là một loại muối ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng, có một số ưu điểm so với công nghệ chính hiện nay.

Chia sẻ về dự án, Giáo sư Patrick Howlett, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cho biết: “Các chất lỏng ion không bị bay hơi và không có khả năng bắt lửa có nghĩa là không giống như các chất điện phân đang được sử dụng trong các cell lithium-ion hiện nay.

Không chỉ vậy, chúng còn hoạt động tốt hơn khi nóng lên, do đó không cần hệ thống làm mát đắt tiền và cồng kềnh để ngăn chặn pin quá nóng”.

Công trình này thật sự vô cùng có ý nghĩa nhất là trong thời điểm hiện tại hầu hết các sản phẩm điện tử đều dựa vào Pin. Về lý thuyết chất điện phân này có thể giúp tạo ra một loại pin có khả năng sạc và xả tốc độ cao, ngược lại với nhược điểm của các loại pin lithium-Ion truyền thống hiện nay.

Nhiệt độ pin cao có thể không phải là vấn đề với các thiết bị cầm tay nhỏ như laptop, smartphone. Nhưng việc có một loại pin có thể hoạt động ở nhiệt độ cao mà không cháy nổ hoặc mất hiệu năng sẽ rất quan tuyệt vời đối với một chiếc xe điện.
Thông tin thêm về Pin dung lượng cao của Remax

Pin Remax là một loại pin dành cho iPhone là chủ yếu do công ty Remax sản xuất. Pin Remax hầu hết là pin dung lượng cao. Pin dung lượng cao là những loại pin đảm bảo cùng loại với pin chính hãng iPhone nhưng có dung lượng cao hơn. 

Nguyên nhân chủ yếu đến từ pin dung lượng cao Remax sử dụng công nghệ của Amprius có thể tăng thêm 20% – 30% dung lượng so với pin Li- Ion bình thường.

 

Với việc chọn lựa thay Pin điện thoại iPhone dung lượng cao zin Remax giá cả phù hợp, kéo dài thời gian dùng, độ bền cao. Nhất là điểm thu hút nổi bật của dòng pin giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng hạn chế cháy nổ & chai pin đối chiếu với những giá tốt trên thị trường. Bên cạnh đó với bộ dụng cụ tháo lắp đi kèm bạn hoàn toàn có thể tự thay thế nhanh chóng ngay tại nhà.

Được giới chuyên gia công nghệ đánh giá cao về chất lượng, mức độ an toàn, công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ Mỹ pin iPhone chính hãng Remax là một trong những siêu phẩm đáng để lựa chọn cho dế yêu của các bạn.

So dung lượng pin iPhone dung lượng cao zin Remax với dòng pin của Táo khuyết trên thị trường khá nhiều người không khỏi ngỡ ngàng về khả năng lưu trữ năng lượng nổi trội lên tới 2245mAh với iPhone 6 và 3510mAh với điện thoại iPhone 6S mà phiên bản sản phẩm này mang lại.

Pin Remax RPA bảo vệ max pin và điện thoại của các bạn trước tình trạng quá tải, quá dòng, quá áp, quá nhiệt. Đặc biệt với việc sử dụng nhựa cao cấp giúp bảo vệ pin trước hiện tượng ngắn mạch – nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra với dòng điện thoại iPhone thời gian Vừa mới đây.

Hơn nữa nếu các bạn là một tín đồ của Apple chắc chắn rằng bạn sẽ biết rằng điện thoại iPhone của bạn sẽ nhanh xuống cấp nếu nhiệt độ của máy quá nóng do tác động trực tiếp từ phần cứng trong đó có pin. 

Đây cũng chính là khuyết điểm của nhiều dòng pin điện thoại thời điểm hiện tại trong đó chủ yếu xảy ra với dòng Smartphone. Trong khi đó với pin iPhone của Remax màng ngăn tráng men bao bọc bên ngoài cải thiện hiệu suất nhiệt lượng cao & tăng độ an toàn.

Pin Remax sản xuất an toàn không chứa thủy ngân, chì, cadmium, các chất độc hại khác nên thân thiện với môi trường không gây độc hại cho khách hàng khi tháo lắp & sử dụng.

Với việc áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ Mỹ dòng pin iPhone dùng chip thông minh Aprius nhập khẩu từ Mỹ có mật độ cao, đột phá về kĩ thuật giúp update năng lượng & chuyển đổi năng lượng hiệu quả cao, tăng tuổi thọ pin.


Trên đây là một số thông tin về pin lithium và Pin dung lượng cao của Remax. Nếu thông tin này có hữu ích cho bạn hãy nhớ like và share cho mọi người được biết đến nhé.