Phiên bản siêu đặc biệt, đồng hồ Orient 1010 năm Thăng Long ra mắt vào năm 2020Điều đặc biệt làm nên nét riêng của chiếc đồng hồ Orient Thăng Long 1010 năm đó chính là thời điểm ra mắt. Cách đây 1010 năm, vua Lý Công Uẩn đã dời đô về kinh thành Long Long, và chúng ta sẽ được đón chờ lễ kỷ niệm đặc biệt đó vào năm 2020.

1.Những điểm nhấn trên phiên bản đồng hồ có 1-0-2.

Sự kết hợp khá mượt mà mang đậm phong cách đồng hồ mặt trời Phương Đông Orient và những hình ảnh mang đậm chất biểu tượng Việt Nam. Vốn dĩ, đây là hơi thở mang hơi hướng casual, everyday, nhưng lại được nhấn nhá về mặt tinh thần cho fan đồng hồ tại Việt Nam, đồng thời cũng có tính giá trị sưu tầm nhiều.

Cụ thể, chiếc đồng hồ này có hai phiên bản dành cho cả nam và nữ, size cho nam là 40.5mm còn cho nữ là 36mm với cùng một ngôn ngữ thiết kế chung. 

Hộp đồng hồ được phủ dòng chữ nhũ vàng với tiêu đề Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội bằng tiếng Anh nhìn vô cùng sang trọng, bên cạnh biểu tượng Khuê Văn Các. Ở phần bên trong, được phủ một lớp hộp gỗ sáng bóng nữa.

 

Theo đó, đơn vị thực hiện sản xuất sản phẩm đặc biệt này đó chính là nhà sản xuất hay làm cho Hoàng gia Thái Lan. Chính vì thế, độ đẹp và sang trong của chiếc hộp cực tinh xảo, nhìn thôi đã thấy mê ngay từ lần đầu unbox.

Cùng với đó, màu xanh và phần dây xanh đậm sẽ là chủ đạo của phiên bản đồng hồ đặc biệt này. Với phần mặt kính cứng hình vòm thường thấy của Orient, một thương hiệu nổi tiếng của Seiko. Bên trong là phần thiết kế mở hoàn toàn với quả tim đập liên tục ở hốc 9h. Nhìn chung, thiết kế mặt đồng hồ khá cơ bản với các dải số chạy vòng tròn cùng độ óng ánh cao khi nhìn theo nhiều góc độ.

Nếu bạn để ý kỹ một chút, sẽ nhìn thấy ở bên dưới logo Orient hướng 3h có xuất hiện logo 1010 năm Thăng Long Hà Nội cùng biểu tượng Khuê văn Các được đính nổi lên cực tinh xảo và đẹp mắt. Phần mép đồng hồ có dòng chữ Nhật cùng máy F6T2, cách in không lẫn vào đâu được.

Thêm vào đó, phần case xung quanh được thiết kế khá hoàn thiện, với dạng xước cực mịn. Mặt lưng với chất liệu thép không gỉ, case cùng phần viền phía trên ghép lại khớp tới nỗi hoàn toàn không sử dụng ốc vít. Những chiếc đồng hồ đến từ xứ sở mặt trời thường có độ cong của clug khá nhẹ nhàng, và cực thoải mái, phù hợp với form tay của người châu Á.

 

Phần hấp dẫn nhất của chiếc đồng hồ này đó là phần mặt lưng xuyên thấu, thấy rõ phần máy bên trong. Cụ thể, những thông tin cơ bản được in quanh viền. Chính giữa sẽ là phần kính cho thấy toàn bộ cấu trúc bên trong máy, cùng với một chân kính rubi. 

Điểm nhấn đáng chú ý nhất đó chính là phần hình bản đồ Việt Nam được in trên mặt kính. Ở những góc nhìn khác nhau sẽ cho những hiệu ứng ánh sáng khác nhau. 

2.Các tính năng thú vị.

Hiện tại F6T2 hiện vẫn đang là mẫu máy cơ automatic, với chức năng lên dây cót tay, tự lên dây cts và khi kéo núm đồng hồ ra thì toàn bộ sẽ dừng lại. Thiết kế này có lẽ đã quá phổ biến kể từ những năm thế chiến thứ hai, giúp đồng bộ đồng hồ của các nhóm binh sĩ đến từng giây một.

Trên đây, Remax đã review cho anh em mẫu đồng hồ cực đẹp mắt, và được dành riêng cho sự kiện 1010 năm Thăng Long Hà Nội. Hứa hẹn, phiên bản đồng hồ này sẽ làm mưa làm gió thị trường trong thời gian tới nhé.