Photoshop trên M1 chạy nhanh hơn 50% so với MacBook trên Intel 2019


Adobe đã cập nhật Photoshop với hỗ trợ chính thức cho Apple silicon, cung cấp cho khách hàng hỗ trợ gốc trên các máy tính Mac hỗ trợ M1 mới nhất của Apple. Trong một cuộc phỏng vấn với Computerworld, Giám đốc sản phẩm Photoshop, Mark Dahm cho biết Photoshop đã hỗ trợ silicon chính thức của Apple và Photoshop chạy nhanh hơn 50% trên MacBook M1 so với MacBook chạy trên nền Intel của năm ngoái. 

Photoshop trên M1 chạy nhanh hơn 50% so với MacBook trên Intel 2019

Nói về những thách thức của nhóm trong quá trình chuyển đổi sang Apple silicon, Dahm nói rằng hiệu suất là ưu tiên hàng đầu. Adobe muốn đảm bảo rằng nó phù hợp với hiệu suất của Photoshop trên các kiến ​​trúc cũ hơn cho những khách hàng chạy Apple silicon.

"Photoshop đã may mắn được phục vụ khách hàng Mac trong hơn 30 năm và đã trải qua quá trình chuyển đổi từ Power PC sang chip Intel trong khoảng thời gian 2005/2006, một số cân nhắc quen thuộc đã xuất hiện khi thông báo về Apple silicon được đưa ra.

Thứ nhất, hiệu suất là ưu tiên hàng đầu đối với những khách hàng chuyên nghiệp sáng tạo của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tự hỏi có thể mất bao lâu để phù hợp với những năm điều chỉnh hiệu suất để đảm bảo hoạt động trơn tru cho khả năng kết xuất và pha trộn tinh vi của Photoshop."

Apple đang khuyến khích tất cả các nhà phát triển xây dựng và biên dịch lại các ứng dụng của họ với sự hỗ trợ chính thức cho Apple silicon. Cho đến khi các ứng dụng được cập nhật, chúng sẽ chạy trên silicon Apple sử dụng công nghệ Rosetta 2 của Apple, cho phép các ứng dụng được xây dựng cho bộ xử lý Intel chạy trên kiến ​​trúc mới hơn. Dahm nói rằng Photoshop chạy đủ với Rosetta, trong một số trường hợp thậm chí còn nhanh hơn so với nguyên bản trên máy tính Mac Intel.

"May mắn thay, chế độ Rosetta của Apple cho phép Photoshop chạy đáng tin cậy và nhanh chóng trên các thiết bị ‌M1‌ vào ngày đầu tiên mà không yêu cầu thay đổi đáng kể đối với cơ sở mã. Và nhiều tính năng đang chạy nhanh hơn, thậm chí nhanh hơn so với các hệ thống trước đó, vì vậy những câu hỏi trước đó về hiệu suất đã được giải quyết khá ổn thỏa."

Trong thử nghiệm của mình, Adobe nhận thấy rằng Photoshop trên MacBook ‌M1‌ chạy nhanh hơn 50% so với Photoshop trên MacBook dựa trên Intel 2019 có cấu hình tương tự. Ngay cả với bước nhảy đáng kể về hiệu suất, Dahm vẫn khẳng định đó mới chỉ là bước khởi đầu.

"Chúng tôi đã so sánh MacBook ‌M1‌ với MacBook thế hệ trước được cấu hình tương tự và nhận thấy rằng ở chế độ gốc, Photoshop chạy nhanh hơn 50% so với phần cứng cũ hơn. Những cải tiến hiệu suất tuyệt vời này chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng với Apple để tối ưu hóa hơn nữa hiệu suất theo thời gian."

Dahm cho biết, sức mạnh của chip ‌M1 the mới đã thúc đẩy nhóm phát triển các tính năng đã trở thành yếu tố chính của Photoshop hơn nữa. Các tính năng như Content Aware Fill, Auto Select Subject, Công cụ Sky Replacement và các công cụ khác đã được kích hoạt trở lại nhờ ‌M1‌.

"Chúng tôi rất háo hức khai thác các khía cạnh chuyên biệt hơn của chip ‌M1‌ để xem cách chúng có thể kích hoạt lại một số tính năng dường như kỳ diệu đã trở thành yếu tố chính của trải nghiệm Photoshop trong những năm qua; các tính năng như Content Aware Fill, bàn chải chữa bệnh, bộ lọc chuyên biệt và thậm chí cả những người mới tương đối, như công cụ Auto Select Subject và Sky Replacement dựa trên máy học."

Trong tương lai, Dahm cho biết Adobe đang mong muốn "mang lại hiệu suất tăng cao hơn nữa và phép thuật của Photoshop vào cuộc sống" trên các chip silicon của Apple trong tương lai. Dahm cũng nói rằng sự phát triển liên tục của nền tảng silicon Apple sẽ cho phép Adobe liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa Photoshop để chạy ở hiệu suất cao nhất mà không cần phải dựa vào Rosetta.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau. 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: