Pin rời hay pin gắn liền tốt hơn – Bạn nghĩ sao?


Khi dòng điện thoại Smartphone đưa ra những mẫu thiết kế mới nhất với pin gắn liền không ít người dùng cho rằng đây là một ý tưởng “điên rồ”. Đa số người dùng cho rằng nên không có kiến thức chuyên môn thì đây quả mà một việc khó khăn nếu muốn thay pin iPhone. Bạn nghĩ sao về việc sử dụng pin rời hay pin gắn liền?

Người dùng nói gì về pin Smartphone?

Mặc dù thiết kế, mẫu mã của các dòng sản phẩm Smartphone ngày càng được cải tiến tuy nhiên một trong những yếu điểm vẫn chưa khắc phục được chính là thời gian sử dụng pin. Thông thường tuổi  thọ của pin của một số thiết bị khá ngắn điều này khiến người dùng ái ngại với việc sử dụng các dòng điện thoại thông minh khi đi chơi xa.

pin-roi-hay-pin-gan-lien

Mặc dù vậy những dòng điện thoại Smartphone vẫn khẳng định sức hút của mình doanh thu khủng của các thương hiệu lớn vẫn luôn là con số ấn tượng.
Pin tích hợp đã dẫn đến việc tất cả các nhà sản xuất smartphone hiện nay đều trang bị chuẩn sạc nhanh riêng hoặc sử dụng công nghệ Quick Charge từ Qualcomm (hay ít nhất là tận dụng những ưu điểm của kết nối USB Type-C) cho sản phẩm.

Với việc sử dụng pin dự phòng cũng là một trong những ý tưởng hay tuy nhiên nó đem đến cho người dùng sự bất tiện khi thường xuyên phải mang chúng bên người. Đặc biệt kích thước trọng lượng của dòng pin dự phòng tỉ lệ thuận với số mAh!

Tại sao Smartphone không trang bị pin rời?

pin-roi-hay-pin-gan-lien

Dưới đây sẽ là những nguyên nhân giải thích tại sao dòng smartphone sẽ không trang bị pin rời như trước mà có lẽ bạn sẽ không biết:

  • Thiết kế cao cấp hơn: một chiếc điện thoại nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt sẽ luôn đem đến cho người dùng sự sang trọng, lịch lãm... so với dòng sản phẩm pin rời!
  • Khả năng chống bụi chống nước: Ngày nay, rất nhiều điện thoại được trang bị tiêu chuẩn chống bụi – chống nước, bảo vệ an toàn cho thiết bị khi xảy ra rủi ro. Điều này rất khó có thể thực hiện nếu các nhà sản xuất vẫn sử dụng chiếc nắp lưng dễ dàng bị cạy ra.
  • Pin tích hợp có thiết kế mới lạ: Pin tháo rời được bị giới hạn bởi các hình chữ nhật hoặc hình vuông để dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ. Nó không mang lại tuổi thọ pin tốt và thiết kế tinh xảo cùng một lúc. Rất có thể, bạn sẽ nhận được một chiếc smartphone lớn, nặng nề và xấu xí.
    Trong khi đó, hiện nay, pin cố định được thiết kế theo nhiều cách để tận dụng tối đa diện tích bên trong máy và chứa được nhiều năng lượng hơn.
  • Tích hợp nhiều chi tiết hơn: Nếu như pin tháo rời có thể mở rộng không gian vật lý thì những sản phẩm pin gắn liền sẽ được thiết kế, kỹ sư tích hợp nhiều chi tiết mới như : loa stereo, sạc không dây, chống chọi điều kiện thời tiết hoặc cảm biến vân tay ở mặt sau. Đây chính là ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm mới này!

Nếu bạn là một fan của điện thoại pin rời, hãy cứ mơ ước về điều đó, nhưng đừng đặt nhiều kỳ vọng. Thậm chí, những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ còn tích hợp nhiều thành phần tùy chỉnh gắn liền hơn bây giờ.